Các nhóm khủng bố đối thủ tại Idlib hiện đã sẵn sàng tham gia vào một trận chiến quy mô lớn sau khi nhận được tin quân đội Thổ Nhĩ Kỳ có thể can thiệp quân sự vào tỉnh này.

Truyền thông Ả Rập dẫn lời các nguồn tin cho hay, các nhóm khủng bố đối thủ tại Idlib hiện đã sẵn sàng tham gia vào một trận chiến quy mô lớn sau khi nhận được tin quân đội Thổ Nhĩ Kỳ có thể can thiệp quân sự vào tỉnh này.

Nguồn tin cho biết, cùng với các cuộc tấn công của Tahrir al-Sham Hay'at nhằm vào loạt căn cứ của Ahrar al-Sham tại tỉnh Idlib và các báo cáo về chiến dịch can thiệp quân sự có thể của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tại tỉnh này, thành phố Idlib hiện chuẩn bị diễn ra trận chiến quy mô lớn giữa hai nhóm khủng bố đối thủ.

Syria: So TNK can du, hai nhom khung bo san sang danh lon o Idlib - Anh 1

Sợ Thổ Nhĩ Kỳ can dự quân sự, hai nhóm khủng bố sẵn sàng đánh lớn ở Idlib, Syria.

Tahrir al-Sham thông báo rằng, lực lượng của chúng đã giành quyền kiểm soát một số vị trí của Ahrar al-Sham tại Saraqib, quanh Ma'arat al-Nu'aman, Ma'arat Mesrin, Sarmin. Trong khi đó, cả Tahrir al-Sham và Ahrar al-Sham đã triển khai vũ khí hạng nặng tại các khu vực hay xảy ra xung đột, chủ yếu tại phía Tây và phía Bắc ngoại ô Idlib.

Trong khi đó, các nguồn tin báo chí gần gũi với Ahrar al-Sham cho hay, các chỉ huy chiến trường của nhóm này đã bắt đầu khôi phục các tuyến phòng thủ tại đây.

Dựa trên những nguồn tin này, khu vực biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ, gồm Harm, Darkoush và Salqin có khả năng sẽ gia tăng xung đột giữa Tahrir al-Sham và Ahrar al-Sham.

Họ cho biết thêm, Tahrir al-Sham cũng đã bắt đầu tiến hành các biện pháp đề phòng gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ nhằm sẵn sàng đối mặt với hành động can thiệp của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ để ủng hộ Ahrar al-Sham hoặc các nhóm phiến quân ủng hộ Ankara khác.

Thu An (Theo FNA)