Ngày 5-11, quân đội Syria đã đánh bật cuộc tấn công quy mô lớn của phiến quân nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại một mỏ dầu quan trọng ở phía đông tỉnh Homs, tiêu diệt và làm bị thương hàng chục phần tử khủng bố.

Syria: Hang chuc phien quan bi tieu diet tai mo dau quan trong o Homs - Anh 1

Binh sĩ quân đội Syria

"Sau vài giờ giao chiến vô cùng ác liệt với phiến quân IS- những kẻ chủ mưu tấn công các vị trí của quân đội chính phủ ở mỏ dầu al-Maher, phía đông tỉnh Homs, binh sĩ Damascus cuối cùng cũng đã đánh bật các phần tử cực đoan ra khỏi khu vực, tiêu diệt và làm bị thương ít nhất 50 tay súng khủng bố", FNA dẫn một nguồn tin quân sự ngày 5-11 cho biết.

Ngoài ra, gần 20 phiến quân được ghi nhận đã thiệt mạng, sau khi nhóm này tấn công quân đội Syria ở làng Madajen Jubb al-Jarrah thuộc Rahoum, nguồn tin cho biết thêm.

Trong khi đó, theo ghi nhận của một phóng viên có mặt ở chiến trường Homs, các đơn vị pháo binh của quân đội cũng nã pháo dồn dập vào trung tâm tụ họp của nhóm khủng bố Fatah al-Sham Front ở Tir Ma'ala và Deir Foul, phía bắc của tỉnh. Cuộc chiến ở đây hiện vẫn đang diễn ra vô cùng ác liệt.

Nhiều báo cáo trước đó nói rằng, vào ngày 4-11, các máy bay chiến đấu Syria đã thực hiện nhiều vụ oanh kích vào vị trí của khủng bố tại ít nhất 4 khu vực khác nhau ở phía bắc tỉnh Homs, gây thiệt hại nặng nề về nguồn nhân lực và trang thiết bị quân sự cho phiến quân.

Lực lượng không quân Syria cũng đã dội bom dồn dập vào các căn cứ địa của phiến quân gần thị trấn al-Rastan, phía đông bắc làng Deir Foul và các làng Abu al-Tabaibir, Khan al-Serreh, phá hủy nhiều xe quân sự của chúng. Hoạt động của các chiến đấu cơ Syria diễn ra liên tục, không ngừng nghỉ đã khiến phiến quân không thể chống đỡ, buộc chúng phải tìm cách thoát thân, tìm nơi trú ẩn an toàn hơn.