Một lãnh đạo công an quận Hoàng Mai cho biết, kết quả kiểm tra sơ bộ ban đầu xác định đây không phải mìn tự chế như nghi ngờ của người dân.

Theo Dân Trí, vào khoảng 13h30 hôm nay 4/9, người dân trong ngách 54, ngõ 670 đường Nguyễn Khoái (Hoàng Mai, Hà Nội) hốt hoảng khi phát hiện vật nghi là mìn tự chế, có nối dây dẫn cháy. Nghi ngờ là mìn tự chế, người dân đã báo sự việc tới cơ quan chức năng.

Theo nhiều nhân chứng kể lại, vào thời điểm trên bà H. - một người dân trong ngõ đi qua một ngôi nhà thấy có thắp nén nhang cắm trên một bọc kèm theo dây rợ. Ban đầu nghĩ là trẻ con nghịch dại, bà H. vứt cây nhang đi, nhưng sau đó nghi là mìn tự chế bà đã báo cơ quan chức năng.

Su that vu gai min tu che truoc cua nha dan o Ha Noi - Anh 1

Lực lượng bộ đội công binh và Công an quận Hoàng Mai tháo dỡ vật lạ nghi là mìn tự chế. Ảnh: Tuổi Trẻ.

Theo những người dân sống ở khu vực này, gia đình bị đặt vật lạ đã không còn ở đây từ nhiều tháng nay. Trong mấy ngày gần đây đây người dân thường thấy một số người đàn ông lạ mặt qua lại thường xuyên và ném mắm tôm vào nhà này. Do vậy khi phát hiện vật lạ trong bọc ni lông đen đật trước nhà, người dân đã nghi là mìn tự chế.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an quận Hoàng Mai đã có mặt, bảo vệ hiện trường, đồng thời báo với lực lượng bộ đội cử công binh đến xem xét vụ việc. Sau hơn 2 tiếng lực lượng chức năng đã đưa được vật này ra ngoài.

Tuy nhiên, qua trao đổi với với Tuổi Trẻ, một lãnh đạo CA quận Hoàng Mai cho biết kết quả kiểm tra sơ bộ ban đầu xác định đây không phải mìn tự chế như nghi ngờ của người dân.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan công an tiếp tục làm rõ thêm.

Hòa Hậu (t/h)

Hòa Hậu (t/h)