Manchester United vẫn giữ hạng thứ 6 sau trận hòa 1-1 với Arsenal, nhưng "Quỷ đỏ" đã bị đội bóng cùng thành phố là Manchester City nới rộng cách biệt lên 8 điểm sau 12 vòng đấu. Manchester United ra sân mà HLV Jose Mourinho quyết không đăng ký Luke Shaw (trong khi Chris Smalling chấn thương) vì thái độ chống đối ông trước đó. Trong tình huống bức bí, Mourinho buộc phải đưa một tiền vệ trụ là Daley Blind vào đá thay vị trí hậu vệ trái của Matteo Darmian.

Trong khí đó, Manchester City thắng Crystal Palace 2-1 bằng cú đúp của Yaya Toure. Đó là một sự xuất hiện lạ của Manchester City mùa này nhưng là sự khác biệt giữa hai đội bóng ở thành Manchester. Nếu như Shaw và Smalling từ chối thi đấu cho Manchester United của Mourinho thì Yaya Toure đã phải nhẹ lời mới được HLV Pep Guardiola lần đầu tiên cho ra sân ở Premier League.

Số là HLV Guardiola ra điều kiện chỉ khi nào người đại diện của Toure là Dimitri Seluk xin lỗi ông vì những phát biểu mang tính xúc phạm hồi đầu mùa giải thì mới sử dụng tiền vệ này. Guardiola không đăng ký Toure dự Champions League và trao cơ hội ra sân ở Premier League khiến Seluk nóng mặt đưa ra những lời lẽ không kiềm chế. Chờ mãi không thấy Seluk xin lỗi nên hồi đầu tháng 11 này, đích thân Yaya Toure tới xin lỗi Guardiola vì người đại diện mình.

Su khac biet o Manchester - Anh 1

HLV Guardiola đã đúng khi trao cơ hội cho Toure.

Ngay khi toàn đội tập trung trở lại sau hai trận làm nhiệm vụ quốc gia, HLV Pep Guardiola đã thông báo Yaya Toure sẽ đá chính trận làm khách Crystal Palace. Guardiola giữ lời hứa và Toure đã làm thứ mà Guardiola và các đồng đội hết sức vui mừng. Anh là người lập cú đúp giúp Manchester City thắng 2-1. Toure nói trong sự sung sướng: "Tôi biết HLV Guardiola rồi sẽ sử dụng tôi mà. Tôi là cầu thủ chuyên nghiệp nên luôn biết cách chờ đợi cho tới ngày thuyết phục được HLV Guardiola thay đổi. Tôi xin cảm ơn HLV Guardiola đã cho tôi niềm vui ngày hôm nay". Trong khi đó, HLV Guardiola ngợi ca tinh thần thi đấu của tiền vệ 33 tuổi này và khẳng định Toure sẽ tiếp tục ra sân trong những trận đấu kế tiếp.

Trong một ngày mà Manchester City thắng vì sử dụng lại một cầu thủ có khát khao thi đấu dù HLV Guardiola đã "nhốt" trên băng ghế dự bị từ đầu mùa giải tới nay, thì Manchester United không thể giành chiến thắng chỉ vì thiếu cầu thủ ra sân do ít nhất 2 cầu thủ không còn muốn thi đấu cho Jose Mourinho. Đó là sự khác biệt mà báo chí Anh nhận định rằng "8 điểm bây giờ chưa phải là xa đâu. Cách biệt đó sẽ rộng hơn nữa khi mà tình hình ở hai đội bóng cứ diễn biến theo chiều ngược lại".

Hạnh Thuần