Một ngày sau khi Apple trình làng thế hệ tiếp theo của chiếc điện thoại thông minh iPhone - một trong những sản phẩm vĩ đại nhất mang dấu ấn của Jobs, ông đã vĩnh viễn từ biệt cõi trần.

>> >> >> Những điều không phải ai cũng biết về Steve Jobs

Từ nay, khi nhắc đến Steve Jobs, người ta sẽ phải thêm dòng chữ số (1955 - 2011).

Vị anh hùng, biểu tượng của “quả táo cắn dở” đã qua đời sau một thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư tuyến tụy. Trong suốt những năm tháng gắn bó với Apple, ông là người có công lớn nhất trong việc đưa Apple đến với đỉnh vinh quang như ngày hôm nay. “Thế giới trở nên tốt đẹp hơn nhờ những phát minh của Jobs”, trích lời cáo phó của Apple đăng trên trang Apple.com chính là sự ghi nhận chính xác nhất những công lao của Jobs đối với làng công nghệ nói riêng cũng như đối với thế giới nói chung.

Như vậy, chỉ hơn một tháng sau khi rời bỏ cương vị giám đốc điều hành của Apple để giữ chức chủ tịch hội đồng quản trị của “táo khuyết”, Jobs đã vĩnh viễn ra đi trong vinh quang khi Apple của ông hiện đã là công ty lớn nhất thế giới.

Nhìn lại quá trình điều trị bệnh của Jobs, ông đã trải qua một thời gian dài điều trị với những nỗ lực phi thường. Jobs bị phát hiện ung thư tuyến tụy từ năm 2003 và bắt đầu quá trình phẫu thuật cắt bỏ khối u từ năm 2004. Đến năm 2005, ông được chẩn đoán là sẽ không sống quá 6 tháng nữa. Những thông tin về sức khỏe của ông sau đó được giữ kín cho đến khi Apple thông báo rằng Steve Jobs đã qua đời.

Với những gì đã cống hiến cho Apple cũng như làng công nghệ thế giới, Jobs xứng đáng nhận được sự tôn vinh của cả thế giới. Trong tâm trí của tất cả mọi người, ông sẽ còn sống mãi cùng Apple.

Thanh Duy

Theo Bưu điện Việt Nam