SSI đã có giao dịch thỏa thuận lên tới 11 triệu cổ phiếu ở mức giá 20.030 đồng/CP tương ứng giá trị giao dịch đạt hơn 220,3 tỷ đồng.

SSI thoa thuan 11 trieu co phieu, hai san tang diem nhe - Anh 1

Thị trường chứng khoán Việt Nam khởi đầu phiên giao dịch cuối tuần trong sắc xanh nhẹ. Đáng chú ý, các cổ phiếu nhóm dầu khí vẫn là tâm điểm thị trường và giúp nâng đỡ hai chỉ số. Cụ thể, các cổ phiếu như GAS, PVD, PVS, PVC… vẫn đồng loạt tăng giá, tuy nhiên, mức tăng không còn mạnh như phiên trước. Được biết, giá dầu tăng gần 4% trong phiên giao dịch ngày 1/12 sau khi Nga và Tổ chức các nước Xuất khẩu Dầu lửa (OPEC) đồng ý giới hạn sản lượng để đẩy nhanh quá trình cân bằng thị trường.

Bên cạnh đó, các cổ phiếu như ROS, CTG, HPG, VCG, NTP… đều đang nhích nhẹ lên trên mốc tham chiếu.

Ở chiều ngược lại, sắc đỏ đã bao trùm lên khá nhiều cổ phiếu lớn khác trên thị trường là BID, VIC, VCB, HSG…

Một cổ phiếu cũng gây được sự chú ý lớn tới nhà đầu tư ngay từ đầu phiên giao dịch là SSI. Cổ phiếu này đã có giao dịch thỏa thuận lên tới 11 triệu cổ phiếu ở mức giá 20.030 đồng/CP tương ứng giá trị giao dịch đạt hơn 220,3 tỷ đồng. Trước đó, Daiwa Securities Group thông báo đăng ký mua vào 11 triệu cổ phiếu SSI, tương đương 2,293% vốn điều lệ của SSI. Giao dịch dự kiến sẽ được thực hiện từ ngày 02/12/2016 đến 30/12/2016, thông qua phương thức giao dịch thỏa thuận hoặc khớp lệnh.

Ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, hai mã KLF và HAI đang chia sẻ hai vị trí dẫn đầu về khối lượng khớp lệnh trên thị trường, đạt lần lượt 4 triệu cổ phiếu và 1,8 triệu cổ phiếu, trong đó, KLF đang có phiên tăng trần thứ 9 liên tiếp, với lượng dư mua giá trần hơn 13,7 triệu cổ phiếu.

Sau khoảng 30 phút, chỉ số VN-Index tăng 0,53 điểm (0,08%) lên mức 667,07 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 25,3 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị giao dịch đạt hơn 452 tỷ đồng, trong đó, giao dịch thỏa thuận chiếm hơn 254 tỷ đồng.

Chỉ số HNX-Index tăng 0,03 điểm (0,03%) lên 81,57 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 9,8 triệu cổ phiếu, tương ứng trên 69 tỷ đồng.

VCBS cho biết, .goại trừ sự khởi sắc của nhóm Dầu khí, các nhóm ngành còn lại đang cho thấy tín hiệu lỏng lẻo trong nhịp hồi phục với sự phân hóa mạnh và áp lực điều chỉnh manh nha trở lại. Bên cạnh đó, chất xúc tác quan trọng trong phiên hôm qua từ lượng mua ròng đột biến của khối ngoại cũng không còn được duy trì khi khối này bán ròng mạnh trở lại trên HSX. VCBS nhìn nhận xu hướng suy giảm có thể sẽ trở lại trong những phiên tới khi các yếu tố hỗ trợ mang tính thời điểm dần đi qua. Do đó, nhà đầu tư nên tiếp tục ưu tiên chiến lược thận trọng. Nhịp hồi phục nên được nhìn nhận là cơ hội hạ tỷ trọng cổ phiếu về mức thấp.

>>> Xem thêm: Tổng kết TTCK tháng 11: KSH tăng 160%, khối ngoại bán ròng hơn 1.590 tỷ đồng