Liên đoàn bóng đá Anh (FA) vừa đưa ra quyết định treo giò lâu nhất lịch sử đối với một tình huống bạo lực diễn ra tại giải League One.

Trong một tình huống tấn công của Rochdale, tiền đạo Calvin Andrew đã có hành vi quá đỗi thô bạo với hậu vệ Peter Clarke. Cụ thể chân sút 29 tuổi chủ động chạy đến thúc cùi chỏ rất mạnh vào mặt đối thủ.

SOC: Tien dao thuc cui cho, bi treo gio lau nhat lich su - Anh 1

Tiền đạo Calvin Andrew (áo xanh)

Tất nhiên Clark trong thế bị động đã lãnh trọn cú ra đòn ác ý này. Sau đó, không hiểu vì sao trọng tài chính Tony Harrington bỏ qua sự việc và Andrew vẫn thi đấu đến hết trận. Thế nhưng, Oldham không chịu để yên. Sau trận đấu, họ đã tố cáo lên FA cùng bằng chứng là đoạn clip ghi lại hành động đánh cùi chỏ của Andrew.

Ngay lập tức, FA triệu tập cuộc họp và nhanh chóng đưa ra một án phạt rất nặng. Calvin Andrew chính thức bị phạt nguội với 12 trận treo giò. “Chúng tôi phải mạnh tay với những trường hợp phi thể thao. Bằng chứng đã quá rõ ràng và Calvin Andrew cũng thừa nhận sai phạm”, phát ngôn viên của FA cho hay.

Có điều đáng ngạc nhiên trong sự nghiệp 12 năm thi đấu, Calvin Andrew chưa từng nhận bất kỳ thẻ đỏ nào. Bởi vậy, rất khó giải thích cho cú đánh cùi chỏ đầy ác ý vào Clarke. Với án phạt cấm thi đấu 12 trận, Andrew đã vượt qua Paulo Di Canio (bị phạt 11 trận năm 1997 vì đẩy ngã trọng tài) trở thành cầu thủ nhận án phạt treo giò lâu nhất lịch sử bóng đá Anh.

Xem lại tình huống Andrew đánh cùi chỏ ác ý vào đối thủ:

Huyền Anh (tổng hợp Daily Mail)