Mọi người nhanh chóng sơ cứu ban đầu, một số người chia nhau đi tìm chiếc chân bị cắt thì phát hiện chân trái của ông K. ở trong tủ đầu giường nơi ông nằm.

Mới đây, một nhân viên y tế của Bệnh viện đa khoa quận Cái Răng, TP Cần Thơ nghi đã tự cắt cụt chân trái của mình rồi tự tung tin là đang nằm ngủ bị ai đó lẻn vào cắt cụt mất chân.

Soc: Nhan vien y te nghi tu cat lia chan, giau vao tu roi ho hoan bi nguoi la 'cat trom' - Anh 1

Bệnh viện đa khoa quận Cái Răng, nơi ông K. đang làm việc (ảnh: website bệnh viện)

Cụ thể, lúc 17h20 ngày 10/11, ông P.D.K. (SN 1989) điện thoại báo cho một hộ lý của bệnh viện rằng ông đang ngủ thì bị ai đó lẻn vào cắt cụt một cái chân, sau đó người hộ lý đã báo cho bác sĩ cấp cứu.

Ngay lập tức, kịp trực đã xuống Khoa Y học cổ truyền – phục hồi chức năng của bệnh viện (nơi ông K. công tác). Khi đến nơi thì thấy ông K. đang nằm trên giường, đã mất một chân trái.

Mọi người nhanh chóng sơ cứu ban đầu, một số người chia nhau đi tìm chiếc chân bị cắt thì phát hiện chân trái của ông K. ở trong tủ đầu giường nơi ông nằm.

Ngay sau đó, ông K. đến Bệnh viện đa khoa trung ương Cần Thơ điều trị.

Soc: Nhan vien y te nghi tu cat lia chan, giau vao tu roi ho hoan bi nguoi la 'cat trom' - Anh 2

Theo sơ bộ đánh giá bước đầu là ông K. tự cắt chân của mình (Ảnh minh họa).

Sự việc sau đó được báo lên Công an quận, Công an hình sự TP Cần Thơ. Đến 0h ngày 11/11, công an đã hoàn tất việc khám hiện trường, sơ bộ đánh giá bước đầu là ông K. tự cắt chân của mình.

Về phía ông K., các bác sĩ đã vận động ông này nối lại đoạn chân đã bị cắt lìa nhưng ông K. không đồng ý. Các bác sĩ Bệnh viện đa khoa trung ương đã khâu mỏm cụt và không nối chi. Đến sáng nay 12/11, tình trạng sức khỏe của ông K. đã ổn định.

Theo tìm hiểu, ông K. công tác tại bệnh viện quận Cái Răng từ tháng 7/2012. Ông được mọi người nhận xét là người hiền lành. Ông có vợ và 1 con. Trước đó, ông không có biểu hiện gì bất thường.

Trao đổi với PV, một lãnh đạo Công an TP Cần Thơ xác nhận có tiếp nhận trình báo việc ông K. bị chặt 1 chân. Công an chưa lấy được lời khai của ông này nên công tác điều tra gặp khó khăn.

Công an đang làm rõ một số tình tiết để xác định có phải ông K. tự chặt chân mình hay không.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Vũ Thêm (T/H)/Khoevadep