May mắn mìm cười với Việt Nam khi trong cùng ngày, hai đại diện là Ngọc Duyên và Janny Thủy Trần đều đăng quang Hoa hậu vào ngày 24/10.

Cách đây ít giờ, người mẫu Ngọc Duyên đã đăng quang ngôi vị Hoa hậu ở cuộc thi Nữ hoàng Sắc đẹp Toàn cầu diễn ra tại Hàn Quốc. Đây là lần đầu tiên người đẹp Việt giành được ngôi vị cao nhất ở một cuộc thi sắc đẹp quốc tế.

Trước đó, ngày 6/10, người mẫu Ngọc Duyên đã chính thức lên đường sang Hàn Quốc tham dự Nữ hoàng Sắc đẹp Toàn cầu 2016. Cô cũng là trường hợp người mẫu đầu tiên của Việt Nam chính thức được cấp phép dự một cuộc thi sắc đẹp quốc tế. Trước đó, cô từng giành Giải đồng Siêu mẫu Việt Nam 2015.

SOC: Chi trong 1 ngay, hai dai dien Viet Nam deu dang quang sac dep quoc te - Anh 1

Giây phút Ngọc Duyên đăng quang Nữ hoàng Sắc đẹp Toàn cầu.

SOC: Chi trong 1 ngay, hai dai dien Viet Nam deu dang quang sac dep quoc te - Anh 2

Người mẫu Ngọc Duyên trong trang phục dân tộc góp phần làm nên chiến thắng.

Ngọc Duyên giành giải Đồng Siêu mẫu Việt Nam năm 2015 khi đang là sinh viên ĐH Sân khấu & Điện ảnh. Cô từng đảm nhận vai chính phim “Bụi trần phiêu phiêu” của đạo diễn Hạnh Thúy; phim "Thủy Cơ" của đạo diễn Đỗ Phú Hải.

SOC: Chi trong 1 ngay, hai dai dien Viet Nam deu dang quang sac dep quoc te - Anh 3

Tân Nữ hoàng Sắc đẹp Toàn cầu xuất thân là diễn viên, người mẫu với lợi thế hình thể đẹp.

Janny Thủy Trần đăng quang Hoa hậu Phu nhân Việt Nam Hoàn cầu 2016.

Janny Thủy Trần vừa vượt qua 25 thí sinh vòng chung kết để đăng quang “Hoa hậu Phu nhân Việt Nam Hoàn cầu 2016” với giải thưởng trị giá 40.000 USD. Janny Thủy Trần cũng là thí sinh đoạt giải Hoa Hậu Áo Dài.

Hoa hậu và các người đẹp đoạt giải phụ trong cuộc thi Hoa hậu Phu nhân Việt Nam Toàn cầu 2016.

Trong khuôn khổ cuộc thi, các thí sinh đã kêu gọi đóng góp và gây quỹ giúp đỡ đồng bào miền trung Việt Nam với số tiền hơn 50.000 USD.

Janny Thủy Trần đăng quang

Cuộc thi Hoa Hậu phu Nhân Việt Nam Hoàn cầu nhằm tìm kiếm gương mặt đại diện phụ nữ Việt Nam tham gia vào các hoạt động quảng bá văn hóa Việt Nam, kêu gọi bảo vệ phụ nữ và trẻ em, tham gia các công tác từ thiện xã hội.

Hoa hậu Janny Thủy Trần sẽ chính thức đại diện tham gia cuộc thi Hoa hậu quốc tế dành cho quý bà vào năm 2017.

Tuấn Anh