Số người chết trong vụ tàu hỏa trật đường ray ở Ấn Độ đã tăng lên 97 người và hơn 150 người khác bị thương.

Số người thiệt mạng trong vụ tàu chở khách bị trật đường ray rạng sáng nay (20/11) tại bang Uttar Pradesh của Ấn Độ đã tăng lên 97 người và hơn 150 người khác bị thương.

Cảnh sát cho biết, có khoảng 20 người vẫn mất tích. Hiện cảnh sát đang cố gắng vào các toa tàu đã bị hư hại để cứu những người bị mắc kẹt và dỡ bỏ hành lý.

So nguoi thuong vong trong vu tau hoa trat duong ray o An Do gia tang - Anh 1

Hiện trường vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng tại Ấn Độ (ảnh: India Today).

Một quan chức đường sắt cho biết, đang sử dụng mọi biện pháp để cứu sống những người bị mắc kẹt, song hoạt động cứu hộ gặp nhiều khó khăn khi phải cắt các toa tàu bằng kim loại.

Với số người thiệt mạng tiếp tục tăng lên, đây có thể là một trong những tai nạn tàu hỏa nghiêm trọng nhất tại Ấn Độ kể từ năm 2005. Hệ thống đường sắt của Ấn Độ lớn thứ 4 trên thế giới, vận chuyển hơn 20 triệu người mỗi ngày. Tuy nhiên, cũng có nhiều chỉ trích về vấn đề an toàn đường sắt.

Bộ trưởng Đường sắt Ấn Độ Suresh Prabhu cho biết, Chính phủ sẽ ngay lập tức điều tra nguyên nhân vụ tai nạn và cam kết buộc những người gây ra lỗi phải chịu trách nhiệm, cũng như bồi thường cho hành khách bị ảnh hưởng.

Ngành đường sắt Ấn Độ đã thông báo bồi thường 7.500 USD cho các gia đình nạn nhân thiệt mạng và 900 USD cho người bị thương nghiêm trọng trong vụ tai nạn./.

Phạm Hà/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters