Đội bóng Thổ Nhĩ Kỳ vừa vui mừng thông báo, họ đã chính thức qua mặt một số đội bóng lớn tại Ngoại hạng Anh để sở hữu tiền vệ kiến thiết Sneijder từ Inter Milan.

Cuối tuần qua, đội trưởng của Liverpool – Steven Gerard còn lên mặt báo gián tiếp mời gọi Sneijder gia nhập “lữ đoàn đỏ” bằng tuyên bố, anh rất muốn được thi đấu bên cạnh tiền vệ này. Thế nhưng lời mời gọi đó đã quá muộn khi Sneijder đã đồng ý phiêu lưu tới Thổ Nhĩ Kỳ.
Theo thông tin từ phía Inter Milan, họ đã đồng ý với phí chuyển nhượng trị giá 8,3 triệu bảng cho Sneijder từ CLB Galatasaray. Bản thân tiền vệ này sẽ nhận được mức lương 120.000 bảng/tuần.
Thông tin này đã được xác nhận trên trang web của CLB Galatasaray. “Chúng tôi vui mừng thông báo tới các CĐV. Galatasaray đã chiêu mộ được Sneijder. Mọi thông tin cụ thể của bản hợp đồng sẽ sớm được công bố. Sneijder sẽ đặt bút ký hợp đồng có thời hạn 4 năm sau khi trải qua đợt khám sức khỏe bắt buộc”.
Trước đó, người ta đã đoán già, đoán non về khả năng sớm ra đi của Sneijder, sau khi anh có cuộc gặp riêng với chủ tịch Massimo Moratti để bàn về tương lai của mình. Trong hơn 5 năm gắn bó với Inter Milan và gặt hái được gần như toàn bộ các danh hiệu cao quý nhất cấp CLB, Sneijder muốn tìm kiếm thành công ở những giải đấu khác.
Tại nước Anh, 3 đội bóng danh tiếng là Man Utd, Liverpool và Tottenham đều đánh tiếng muốn có tiền vệ này. Thế nhưng Galatasaray tỏ ra cao tay và nhanh nhạy hơn.
Đích thân Lutfi Arigogan đã bay tới Italia để hẹn gặp người đại diện Soren Lerby của Sneijder và nhanh chóng đạt được thỏa thuận đưa cầu thủ người Hà Lan tới Thổ Nhĩ Kỳ.

Minh Quang - (Soccer)