Tài năng một thời Mads Timm của Man United mới đây đã chỉ trích Sir Alex Ferguson là người đã khiến anh không thể thăng hoa. Thậm chí, cầu thủ 31 tuổi còn gọi người thầy cũ là “kẻ quái dị thích kiểm soát”.

Mads Timm từng là một tài năng trẻ được kỳ vọng lớn ở Man United . Anh được đôn lên đội một “Quỷ đỏ” vào năm 2002. Tuy nhiên, cầu thủ này thất bại trong việc tạo nên tiếng vang cho bản thân. Cựu tiền đạo Man United thậm chí không có lấy một lần ra sân trong màu áo “Quỷ đỏ” tại Premier League. Timm bị bán đi vào năm 2006.

Sir Alex Ferguson bi chi trich la 'ke quai di thich kiem soat' - Anh 1

Mads Timm (phải) đã không thể thi đấu cho Man United ở Premier League một trận nào

Mới đây, Mads Timm ra mắt cuốn tự truyện của mình. Trong đó, cầu thủ 31 tuổi có chia sẻ về quãng thời gian ở Man United . Anh cũng cho biết rằng phong cách của mình không hợp với sự độc tài của Sir Alex Ferguson .

“Ông ấy luôn thể hiện vai trò lãnh đạo của mình và bắt các cầu thủ tuân lệnh vô điều kiện theo những ý muốn của ông ấy. Ông ấy là một kẻ quái dị thích kiểm soát. Ông ấy thường xuyên khiến các cầu thủ cảm thấy sợ hãi”, Mads Timm chia sẻ trong cuốn tự truyện của mình.

Sir Alex Ferguson bi chi trich la 'ke quai di thich kiem soat' - Anh 2

Mads Timm gọi người thầy cũ là "kẻ quái dị thích kiểm soát"

HLV Alex Ferguson từ trước đến nay luôn nổi tiếng là người nóng tính. Tuy nhiên, sự nóng tính ấy được chấp nhận bởi những thành công mà ông đem về cho Man United . Dẫu vậy, Mads Timm là một trong số ít người không đề cao vai trò của HLV người Scotland tại sân Old Trafford.

“Ở thời điểm ấy, cách huấn luyện của ông ấy phù hợp với những cầu thủ ở Man United. Tính cách của David Beckham, Ryan Giggs và anh em nhà Neville phù hợp một cách hoàn hảo để gia nhập đội quân nô lệ của Ferguson. Tôi không chắc ông ấy có thể thành công như vậy nếu ở trong thời điểm hiện tại. Ngày nay, HLV không thể bắt các cầu thủ chiến đấu vì danh dự hay sẵn sàng hy sinh vì CLB. Hầu hết các cầu thủ giờ đây đều coi trọng hợp đồng hơn là tinh thần của cả đội bóng”, Mads Timm nói thêm.

Sir Alex Ferguson bi chi trich la 'ke quai di thich kiem soat' - Anh 3

Mads Timm không thích phong cách của HLV Alex Ferguson

Thực tế, Mads Timm không phải cầu thủ duy nhất thất bại ở Man United dưới thời HLV Ferguson. Sau anh còn có nhiều cầu thủ đã không thể tỏa sáng như Nani, Chicharito hay Rafael. Điều khác biệt giữa những cầu thủ này với người đàn anh Mads Timm là họ vẫn thi đấu thành công khi chuyển sang CLB khác. Còn Mads Timm thì không.

Man United ở mùa giải 2012-13

Hiệp Hoàng