(ICTPress) - Tỷ lệ học sinh, sinh viên ra trường có việc làm phù hợp với ngành được đào tạo luôn đạt trên 90%, Giám đốc Học viện công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) đã cho biết tại Lễ kỷ niệm 34 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

(ICTPress) - Tỷ lệ học sinh, sinh viên ra trường có việc làm phù hợp với ngành được đào tạo luôn đạt trên 90%, Giám đốc Học viện công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) đã cho biết tại Lễ kỷ niệm 34 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Sáng 18/11, Học viện công nghệ BCVT đã tổ chức mít tinh kỷ niệm 34 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2016. Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng và đông đảo các thầy cô giáo thuộc Học viện đã tham dự Lễ kỷ niệm.

Sinh vien PTIT co viec lam phu hop voi nganh duoc dao tao dat tren 90% - Anh 1

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng phát biểu chúc mừng Ngày nhà giáo Việt Nam

Chúc mừng các thầy cô giáo nhân kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng đã khẳng định các thế hệ thầy cô giáo Học viện đã đào tạo được hàng ngàn, hàng vạn kỹ sư, cán bộ cho ngành TT&TT cũng như cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Đây là những thành tựu hết sức to lớn của Học viện và đã được Đảng và Nhà nước ghi nhận bằng danh hiệu Anh hùng Lao động và nhiều khen thưởng khác.

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng tin tưởng với cơ chế tự chủ đầy thách thức nhưng Học viện sẽ thành công và tiếp tục khẳng định là cơ sở đào tạo đại học hàng đầu của đất nước và trong lĩnh vực CNTT-TT.

Tại buổi Lễ, Giám đốc Học viện Vũ Văn San đã cho biết năm 2016 là năm bản lề của học viện khi chuyển từ đơn vị trực thuộc doanh nghiệp về trực thuộc Bộ TT&TT. Học viện đã từng bước ổn định và bước vào giai đoạn phát triển mới.

Trong những năm qua, dù cho xu thế xã hội hóa của lĩnh vực giáo dục đào tạo ngày càng mạnh mẽ, nhưng Học viện đã không chỉ giữa vững, nâng cao uy tín, hình ảnh của mình trước xã hội mà còn khẳng định hướng phát triển đúng đắn. Học viện luôn là một trong những trường đại học uy tín hàng đầu của đất nước. Sức hút của Học viện tiếp tục tăng cao với tỷ lệ điểm chuẩn đầu vào luôn duy trì ở top các trường đại học uy tín của đất nước; kết quả học tập, rèn luyện của sinh viên được đánh giá thực chất; tỷ lệ học sinh, sinh viên ra trường có việc làm phù hợp với ngành được đào tạo luôn đạt trên 90%.

Trong 19 năm phát triển vừa qua, Học viện đã đào tạo được hàng trăm tiến sĩ, hàng nghìn thạc sĩ và hàng vạn cử nhân, kỹ sư. Nhiều người đã trở thành các cán bộ khoa học đầu đàn, các nhà quản lý của nhiều Bộ, Ban, Ngành, nhiều cán bộ, doanh nhân thành đạt, nhiều cán bộ chủ chốt của nhiều doanh nghiệp, nhiều Bưu điện, Viễn thông tỉnh thành…

Với mục tiêu phát triển Học viện xứng tầm với kỳ vọng của đất nước và của Bộ TT&TT, ngoài việc duy trì các ngành đào tạo đang có, Học viện gần đây đã chủ động mở một số ngành đào tạo như An toàn thông tin, Truyền thông đa phương tiện kịp thời đáp ứng xu thế và nhu cầu của xã hội và sẽ xem xét mở thêm một số ngành đào tạo phù hợp với lĩnh vực quản lý của Bộ TT&TT.

Học viện cũng không ngừng thúc đẩy mở rộng hợp tác với các tổ chức, đơn vị trong và ngoài nước. Nhiều trường Đại học có uy tín tại Nhật Bản, Mỹ, Tây Ban Nha, Úc, Hàn Quốc mong muốn hợp tác với Học viện để đào tạo và nghiên cứu phát triển. Học viện đã và đang tiến hành đổi mới chương trình đào tạo theo hướng hợp tác và khai thác sử dụng các chương trình đào tạo của các trường Đại học tiên tiến trên thế giới.

Sinh vien PTIT co viec lam phu hop voi nganh duoc dao tao dat tren 90% - Anh 2

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng trao danh hiệu Chiến sĩ Thi đua Bộ TT&TT giai đoạn 2013 - 2015 cho 11 cán bộ

Sinh vien PTIT co viec lam phu hop voi nganh duoc dao tao dat tren 90% - Anh 3

Giám đốc Vũ Văn San chúc mừng ông Đặng Hoài Bắc và ông Phạm Văn Cường được phong Phó Giáo sư

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, Học viện đã tổ chức trao tặng các danh hiệu khen thưởng cho các thầy cô giáo, cán bộ của Học viện: Trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ TT&TT cho Giám đốc Vũ Văn San, Phó Giám đốc Vũ Tuấn Lâm, Trưởng phòng Tổ chức, Cán bộ Lao động Nguyễn Văn Tuyên đã có thành tích xuất sắc trong công tác giai đoạn 2014 – 2015; Danh hiệu chiến sĩ thi đua Bộ TT&TT giai đoạn 2013 – 2015 cho 11 tập thể; Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp TT&TT của Bộ TT&TT cho 31 cá nhân và Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho 7 cá nhân.

Học viện cũng tặng hoa chúc mừng ông Đặng Hoài Bắc, Phó Giám đốc Học viện và ông Phạm Văn Cường, Khoa CNTT – Học viện vừa được phong Phó Giáo sư năm 2016.

TH