Diễn viên - đạo diễn nổi tiếng Hollywood Ben Affleck liên tục khuynh đảo màn bạc năm 2016, sau những Người dơi trong “Batman đại chiến Superman: Ánh sáng công lý” và Hiệp sĩ áo choàng trong bom tấn “Suicide Squad - Biệt đội cảm tử”, lần này vào vai người kế toán bí ẩn và chết người trong “The accountant - Mật danh: Kế toán” khởi chiếu ngày 14.10.2016.

Trong phim, anh vào vai Christian Wolff tuy mắc chứng tự kỉ từ nhỏ, nhưng được trời phú cho bộ óc thiên tài và nhạy bén với những con số. Với tính cách trầm lắng và khác biệt, Wolff chọn công việc là nhân viên kế toán ở một thị trấn nhỏ.

Không ai biết được đằng sau lớp vỏ bọc dường như “vô hại” ấy, Wolff thực sự là bậc thầy về sổ sách chuyên làm việc cho những tổ chức tội phạm. Khi nhận ra mình đang bị dòm ngó bởi chính phủ, Wolff tạm tránh xa những phi vụ ngoài vòng pháp luật và quyết định nhận một công việc “sạch”.

Nhưng mọi rắc rối bắt đầu từ đây, khi anh phải đối mặt với bài toán tài chính hàng triệu đô của một tập đoàn điện máy - thứ đưa anh vào một cuộc rượt đuổi để cứu lấy chính sinh mạng mình.

Sieu sao Ben Affleck nhap vai ke toan bi an - Anh 1

Một cảnh trong phim. Nguồn: CGV.

Wolff và cô nàng thư ký kế toán xinh đẹp Dana (Anna Kendrick thủ vai) sẽ làm gì để xử lý bọn tội phạm, đồng thời phải đối phó với lực lượng đặc nhiệm của chính phủ?

Hóa thân vào một chàng trai trẻ kiệt xuất, có nhiều điểm chung với Einstein, Mozart và tính tình chả giống bất kỳ ai, Ben Affleck bật mí rằng: “Mọi người sẽ thấy gì đó rất đặc biệt khi xem bộ phim mới của tôi”.

Ngoài Ben Affleck, bộ phim còn quy tụ những ngôi sao bậc nhất Holywood như: J.K. Simmons, Anna Kendrick, Jon Bernthal, John Lithgow… Dưới sự chỉ đạo của đạo diễn tài ba Gavin O’Connor (từng biết đến qua Warrior, Jane Got A Gun), phim hứa hẹn sẽ là siêu phẩm pha trộn đầy đủ các yếu tố bất ngờ, tâm lý và hành động.

V.V