Sáng nay, đoàn TTVN đã thi đấu ở các bộ môn Karatedo, bơi, xe đạp, bắn súng ở những nội dung khác nhau. Kết quả, đoàn TTVN ghi thêm được 2 HCV, 6 HCĐ. 2 tấm HCV là thành tích của nữ hoàng kata Hoàng Ngân và chiếc HCV đầu tiên thuộc về đội súng ngắn 50m bắn chậm nam.

Dòng sự kiện SEA Games 27

SEA Games 27: Ánh Viên giành vé vào chung kết SEA Games 27: 3 xạ thủ bắn súng ngắn giật HCV đầu tiên trong ngày SEA Games 27: "Nữ hoàng" kata Hoàng Ngân giật vàng với tỉ số tuyệt đối

Trong trận chung kết nội dung biểu diễn, Nguyễn Hoàng Ngân xuất sắc thắng tuyệt đối võ sĩ người Indonesia Syafrudtn Yulianti 5-0.Trước đó, Ngân đã thắng các võ sĩ của Myanmar và Malaysia ở tứ kết, bán kết.

Chiếc HCV đầu tiên của đội tuyển Việt Nam trong ngày thi đấu hôm nay thuộc về đội tuyển bắn súng. Đội bắn súng ngắn 50m bắn chậm nam gồm các xạ thủ Trần Quốc Cường, Hoàng Xuân Vinh, Nguyễn Hoàng Phương đã hoàn thành xuất sắc nội dung súng ngắn bắn chậm 50m nam và giành HCV đồng đội xếp trên 2 đội Singapore và Malaysia.

Tay vợt Vũ Thị Trang mang về cho đoàn thể thao Việt Nam thêm một HCĐ sau khi cô để thua sau hai set trước đối thủ người Thái Lan Ongbamrungphan Busanan - hiện đứng hạng 22 thế giới và là hạt giống số 2 của giải. Tỷ số các set lần lượt là 7-21 và 8-21.

Hồ Quốc Phú và Thạch Tuấn Thanh giành HCĐ đôi nam sau khi để thất bại trước cặp vận động viên người Thái Lan với tỷ số 2-13 ở bán kết môn bi sắt.

Điều tương tự xảy ra ở bán kết đơn nữ, Sơn Thị Chanh Tha để thua đối thủ người Campuchia nên cũng chỉ giành HCĐ đơn nữ.

Nguyễn Thành Quang về đích thứ ba và giành HCĐ môn MK1 200m nam (kayak đơn nam). Anh đạt thành tích 37 giây 042 - kém 0, 464 giây so với người về nhất là Kasemsit Borriboonwasin của Thái Lan.

VĐV Trần Văn Long giành HCĐ K1, 200m đơn nam với thành tích 43 giây 106. Về nhất là Rungsawan Suansan (Thái Lan, 41 giây 666) và thứ hai là Spensstuber Mehue (Indonesia, 41 giây 906).

Huy chương đầu tiên trong ngày thi đấu hôm nay đó là HCĐ của cua rơ Đinh Thị Như Quỳnh ở nội dung xe đạp băng đồng nữ. Đáng tiếc là 3 vòng đầu tiên, Diễm Quỳnh đều dẫn đầu nhưng tới vòng cuối, chị bị chuột rút nên chỉ về đích ở vị trí thứ ba.

Cũng trong buổi sáng hôm nay, đường đua xanh tiếp tục thu hút sự chú ý khi các kình ngư nổi tiếng của đoàn TTVN tranh tài, đó là Nguyễn Thị Ánh Viên và Hoàng Quý Phước. Cả hai đã giành được tấm vé vào chung kết sẽ diễn ra vào lúc 18h30 ngày hôm nay.

Tay vợt Vũ Thị Trang mang về cho đoàn thể thao Việt Nam thêm một HCĐ sau khi cô để thua sau hai set trước đối thủ người Thái Lan Ongbamrungphan Busanan - hiện đứng hạng 22 thế giới và là hạt giống số 2 của giải. Tỷ số các set lần lượt là 7-21 và 8-21.
Nhà vô địch SEA Games 26 Nguyễn Thành Quang đã không thể bảo vệ thành công chiếc HCV ở nội dung kayak 1 người 200m nam khi chỉ về thứ 3 (HCĐ) với thành tích 37 giây 042. HCV thuộc về Kasemsit (Thái Lan) với thành tích 36 giây 578.

Tương tự như Thành Quang, cặp Nguyễn Thị Mai - Kiều Thị Hảo cũng thất bại trong việc bảo vệ chiếc giành được cách đây 2 năm ở nội dung kayak 2 người 200m nữ. Hai VĐV của VN về thứ 3 với thành tích 41 giây 764. HCV thuộc về đội Singapore (40 giây 864).

2 VĐV Hồ Quốc Phú và Thạch Tuấn Thanh đã giành HCĐ khi để thua cặp của Thái Lan bằng tỷ số 2-13 ở bán kết môn petanque (bi sắt).

Còn ở nội dung bán kết đơn nữ, Sơn Thị Chanh Tha đã để thua VĐV của Campuchia và giành HCĐ.

Niềm hy vọng vàng Trần Văn Long chỉ giành HCĐ ở nội dung canoeing 1 người 200m nam với thành tích 43 giây 106. Giành HCV là VĐV Rungsanwan Suansan (Thái Lan) với thành tích 41 giây 666.

Thua hạt giống số 1 đơn nữ Busanan (Thái Lan) với tỷ số 0-2 (7/21,8/21) ở bán kết, Vũ Thị Trang nhận HCĐ.

Hoàng Quý Phước là niềm hy vọng số 1 của Việt Nam ở nội dung thi 100m tự do nam, vòng loại thứ 2. Kết quả anh về đích ở vị trí thứ 4. Anh xuất phát ở làn bơi số 5 và anh tham dự vòng loại thứ 3. Kết quả, Quý Phước về nhất với thành tích 51"56, cao hơn thành tích giúp anh giành HCV ở SEA Games 26 là 51"79.

Ở vòng loại 1 nội dung thi vòng loại 400m tự do nữ, Ánh viên giành được vé vào chung kết, nhưng đây không phải là một thành tích xuất sắc, cô chỉ về vị trí thứ 3. Ánh Viên xuất phát ở làn bơi số 4 và cô về đích thứ 3 với thành tích 4'33"51.

Cùng nhận vé vào chung kết của đội tuyển bơi ngày hôm nay còn có các VĐV Huỳnh Thế Vĩ, Phan Gia Mẫn. Hy vọng sẽ giúp các VĐV Việt Nam có thêm sự chuẩn bị, tự tin giành thắng lợi trong cuộc thi chung kết.