Nắm bắt nhu cầu ngày càng cao của khán giả truyền hình, Truyền hình cáp SCTV đã xây dựng 15 kênh trình truyền hình theo tiêu chuẩn HD được biên tập kỹ càng và ra mắt đầu thu truyền hình HD ngay trước thềm năm mới 2012.

Sự bùng nổ của chất lượng truyền hình HDTV

Sự bùng nổ mạnh mẽ của công nghệ truyền hình kỹ thuật số trên thế giới trong thời gian gần đây đã mang đến cho người dùng những lựa chọn phong phú trong việc thưởng thức chất lượng tuyệt vời của hình ảnh và âm thanh số chất lượng cao mà chúng ta vẫn quen gọi là HDTV.

Đồng hành cùng với sự phát triển của công nghệ, các nhà sản xuất cũng rất kịp thời tung ra thị trường các dòng sản phẩm tương ứng như các thiết bị thu phát tín hiệu truyền hình số HD và những chiếc ti vi có khả năng hiển thị chất lượng hình ảnh tuyệt vời của công nghệ này.

Ở Việt Nam, nhu cầu thưởng thức các chương trình truyền hình số chất lượng HD cũng đã không còn là điều mới mẻ. Cùng với việc giá thành của ti vi LCD có khả năng hiển thị chất lượng hình ảnh HD trên thị trường đã giảm mạnh, việc sở hữu những chiếc ti vi trong các gia đình ở Việt Nam không còn là điều khó khăn nữa. Nhưng tìm ra nguồn tín hiệu truyền hình HD có nội dung phong phú, chất lượng hình ảnh đạt chuẩn HD và được biên tập kỹ càng thì lại là một câu hỏi khác.

Nắm bắt được nhu cầu này, Công ty TNHH Truyền hình cáp SCTV đã xây dựng các chương trình truyền hình theo tiêu chuẩn HD có nội dung phong phú lên đến 15 kênh, từ các kênh phim truyện, kênh thể thao, kênh phim khoa học, hài v...v... được biên tập kỹ càng.

Các kênh đặc sắc có thể kể điểm mặt như Star Movies HD, Discovery HD, ESPN HD, Thể Thao HD, Phim Việt HD … 15 kênh truyền hình HD này được cung cấp cùng với các chương trình truyền hình truyền thống khác trên hệ thống truyền hình cáp của SCTV, đồng thời SCTV cũng sẽ giới thiệu đến khách hàng đầu thu truyền hình HD ngay trước thềm năm mới 2012.

Các kênh truyền hình theo chuẩn HDTV do SCTV cung cấp

Kết nối đơn giản, thuận tiện

Để xem được các kênh truyền hình theo chuẩn HD của SCTV, khách hàng cần liên hệ với SCTV để được trang bị đầu thu kỹ thuật số của SCTV (còn gọi là đầu thu truyền hình HD hay SCTV Set Top Box hay SCTV-STB).

Chỉ cần kết nối đầu thu SCTV-STB vào hệ thống truyền hình cáp SCTV hiện có tại gia đình và nối đầu thu SCTV-STB với tivi là khách hàng đã có thể tận hưởng chất lượng hình ảnh và âm thanh tuyệt vời của 15 kênh truyền hình HD bên cạnh các kênh truyền hình hiện có của SCTV.

Thiết bị này do SCTV phân phối trực tiếp đến tận tay khách hàng với chi phí vừa phải nhưng đảm bảo về chất lượng thiết bị cũng như chất lượng của dịch vụ truyền hình số chất lượng cao theo tiêu chuẩn HD.

Thiết bị thu truyền hình kỹ thuật số của SCTV (SCTV-STB)

Đầu thu SCTV-STB có kích thước nhỏ gọn nhưng hỗ trợ đầy đủ các chuẩn tín hiệu đầu ra cơ bản như HDMI, AV, S/PDIF, cho phép xuất hình ảnh theo nhiều chuẩn HDTV như 720p, 1080i và 1080p, do vậy khách hàng có thể xem được các chương trình truyền hình HD với hình ảnh rõ nét và âm thanh thanh sống động ngay cả trên các ti vi LCD đời cũ.

Nếu có hệ thống ampli stereo và muốn tận hưởng âm thanh mạnh mẽ hơn, khách hàng có thể kết nối các cổng AUDIO L/R hoặc S/PDIF đến các cổng vào tương ứng trên ampli để có thể thưởng thức âm thanh mạnh mẽ, sống động và trung thực của các chương trình HD.

Việc lắp đặt và sử dụng thiết bị cũng vô cùng nhanh chóng và đơn giản, chỉ trong chốc lát là khách hàng đã có thể thưởng thức dịch vụ truyền hình chất lượng cao của 15 kênh truyền hình HD do SCTV cung cấp.

Với hệ thống menu chức năng sử dụng tiếng Việt, khách hàng hoàn toàn có thể tự thực hiện các thao tác như tự động dò tìm kênh, hiển thị thông tin về các kênh, lưu và hiển thị các kênh truyền hình ưa thích, chọn chế độ âm thanh, hình ảnh hay thay đổi ngôn ngữ phụ đề một cách vô cùng đơn giản.

Theo lộ trình đề ra, SCTV sẽ đẩy mạnh phát triển công nghệ HDTV cũng như sẽ tiếp tục tăng số lượng kênh HDTV với nội dung phong phú hơn trong thời gian tới. Việc giới thiệu đến khách hàng đầu thu kỹ thuật số SCTV-STB là sự khẳng định mạnh mẽ cho cam kết đó của SCTV và cũng là món quà năm mới 2012 đầy ý nghĩa mà SCTV dành tặng cho các quý khách hành của mình.

Để có thể xem được các kênh truyền hình HD và SD của SCTV, khách hàng cần:
• Đăng ký sử dụng dịch vụ truyền hình cáp của SCTV.
• Liên hệ với SCTV để mua đầu thu SCTV-STB: giá bán đầu HD 1.990.000đ và đầu SD 990.000đ.
• Ti vi LCD (hỗ trợ HD hoặc FullHD).

Hiện này SCTV đa tổ chức chương trình bốc thăm trúng thưởng với những giải thưởng hấp dẫn xe Kia Morning, Ipad 2, Bộ bút Panda biết nói, mũ bảo hiểm cao cấp dành cho tất cả các khách hàng mua đầu thu truyền hình HD, SD của SCTV.

Mọi thông tin chi tiết, xin mời tham khảo tại:sctv.com.vn hoặc gọi Tổng đài miễn phí 1900 1878 để được tư vấn.

Hà An San