Sau cơn bão số 2, tại nhiều tỉnh thành phía Bắc, giá các loại rau củ đã tăng lên nhiều lần. Thậm chí, tại nhiều chợ ở Hà Nội , một số loại thực phẩm còn rơi vào tình trạng "cháy hàng".

Theo thông tin được báo Kiến thức đăng tải, các loại rau xanh tại khu vực Hà Nội đều tăng giá. Cụ thể, tại chợ đầu mối Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), giá rau muống lên 7.000 đồng/bó, trong khi bình thường chỉ dao động từ 1.500 – 2.000 đồng/bó; rau ngót tăng từ 2.000 đồng lên 6.000 đồng/bó...

"Trời ngập lụt, sáng nay còn phải bơi mới hái được rau đem ra chợ. Rau xanh tăng giá gấp 2 - 3 lần cũng cháy hàng", một tiểu thương tại chợ đầu mối nói.

Sau con bao so 2, rau xanh tang gia gap 2-3 lan - Anh 1

Giá rau củ sau bão có xu hướng tăng. Ảnh: Internet.

Theo chủ hàng tại chợ Vân Trì, quận Bắc Từ Liêm cho biết, sáng nay hầu hết các loại rau xanh đều tăng giá, do ngập lụt nên nhiều loại rau không có để bán cho người tiêu dùng.

"Mới sáng đã bán gần hết hàng rồi. Bây giờ 8.000 một bó rau muống, lát nữa 10.000 cũng không còn hàng mà bán", tiểu thương cho hay.

Nhiều khách hàng tỏ ra ngạc nhiên vì mức giá này. Một khách hàng cho biết, không chỉ tăng giá, các loại rau còn bị xấu mã do bị úng, thôi bởi nước ngập.

Theo tìm hiểu của Tri thức trực tuyến, tại trung tâm bão số 2 – TP Vinh, Nghệ An - giá rau tăng khoảng 1.000 - 2.000 đồng/kg. Thịt, cá cũng nằm trong xu hướng này nhưng mức tăng không đáng kể.

Tại một số siêu thị trong khu vực, lượng người mua thức ăn dự trữ trước cơn bão cũng tăng đột biến.

Chị Nguyễn Thị Dung, nhân viên thu ngân tại siêu thị Big C Vinh cho biết: “Ngay từ trưa và chiều hôm qua, rất nhiều người đã tìm đến siêu thị để mua thực phẩm dự trữ cho những ngày mưa bão. So với ngày thường, chúng tôi làm việc với cường độ cao hơn nhiều so với ngày thường”.

(Tổng hợp)

Ngọc Bé