Hàng trăm công nhân có biểu hiện đau đầu, nôn mửa phải nhập viện cấp cứu sau bữa ăn chiều tại công ty.

Vào lúc 17h30 chiều ngày 1/11, hàng trăm công nhân làm việc tại Công ty Apparel Far Eastern Việt Nam (đóng tại KCN trên địa bàn thị xã Thuận An, Bình Dương) đã phải nhập viện trong tình trạng nôn ói, đau bụng, có người bị ngất xỉu sau khi ăn cơm tại căng tin của công ty. Báo Người tiêu dùng đưa tin.

Đến 19h tối cùng ngày, số lượng công nhân vẫn tiếp tục được chuyển đến các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn để điều trị. Các nạn nhân đều có những biểu hiện, triệu chứng như nhau và do nghi bị ngộ độc thực phẩm .

Sau bua an chieu, hang tram cong nhan nhap vien nghi ngo doc - Anh 1

Các công nhân nhập viện nghi bị ngộ độc. Ảnh: Thái Minh

Một số công nhân kể lại, hơn 1.000 công nhân thuộc xưởng 2 và một số xưởng khác đi ăn cơm với thực đơn gồm cơm, chả cá, đồ xào, thịt, bún bò, canh chua. Suất ăn của các công nhân được công ty này thuê 1 đơn vị mang từ ngoài vào. Sau khi ăn khoảng 15 phút thì đều xuất hiện tình trạng như trên. Báo Dân trí đưa tin.

Ngay sau nhận được thông tin, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Bình Dương cũng đã có mặt nắm rõ tình hình, thống kê số công nhân nhập viện và tìm hiểu nguyên nhân xảy ra vụ việc.

Nguyễn Hà (tổng hợp theo báo Dân trí, Người tiêu dùng)