Chỉ sau một ngày phát động kêu gọi chung tay giúp đỡ đồng bào miền Trung bị lũ lụt, MC Phan Anh đã nhận được gần 8 tỷ đồng.

Sau 1 ngay, Phan Anh keu goi duoc 8 ty dong ung ho dong bao mien Trung - Anh 1

MC Phan Anh

Sau khi thấy những những hình ảnh người dân miền Trung chật vật chống lũ lụt, chịu cảnh mất nhà, mất của... MC Phan Anh đã lên tiếng kêu gọi sự ủng hộ của bạn bè, người thân và cộng đồng để giúp đỡ đồng bào miền Trung yêu dấu trên trang cá nhân của mình.

Lời kêu gọi của Phan Anh nhanh chóng nhận được rất nhiều sự quan tâm, ủng hộ của bạn bè, cộng đồng. Chỉ sau thời gian ngắn, số tiền đã không ngừng tăng lên con số vài trăm triệu, vài tỷ và đến giờ phút gần nhất số tiền đã lên tới gần 8 tỷ đồng.

Cách đây không lâu, MC Phan Anh đã thông báo về số tiền nhận được từ sự đóng góp của mọi người trên trang cá nhân với con số lên đến gần 8 tỷ đồng. Đây cũng là một con số bất ngờ đối với cả chính bản thân MC Phan Anh. Theo dự kiến ban đầu, MC Phan Anh chỉ đến với khoảng hơn 1.000 hộ dân. Nhưng nay anh sẽ đến 4 xã với khoảng 4.000 hộ dân.

Sau 1 ngay, Phan Anh keu goi duoc 8 ty dong ung ho dong bao mien Trung - Anh 2

Số tiền của các cá nhân, tổ chức ủng hộ đồng bào miền Trung mà MC Phan Anh đã nhận được.

Chia sẻ trên trang cá nhân MC Phan Anh viết: “Vô cùng biết ơn tình cảm và sự tin tưởng của mọi người dành cho Phan Anh. Chưa đầy một ngày mà số tiền chúng ta chung tay đã được gần 8 tỷ đồng (500 triệu đồng đã được rút ra để đi mua thực phẩm cho đồng bào. Sức tụi mình cũng có hạn và khó có thể đáp ứng được hết mong mỏi của mọi người. Trong khi nhất quyết một đồng cả nhà gửi về mình cũng sẽ không dám uổng phí và phải đến tận tay người cần. Vậy nên, anh mong cả nhà chuyển hướng chia sẻ sang các tổ chức, cá nhân cũng đang hướng về miền Trung khác”.

Kế hoạch giúp đỡ đồng bào miền Trung được Phan Anh dự kiến chia làm 3 bước nhưng trước mắt anh và đoàn sẽ đến 4 xã để trao 4.000 phần quà. Mỗi phần quà bao gồm: 500.000 đồng tiền mặt, một hộp ruốc (chà bông) 300 gram, một hộp muối vừng (muối mè) 300 gram.

“Còn bột làm sạch nước, Phan Anh có liên hệ với P&G và Hội Chữ thập đỏ, được thông tin hàng đang trên đường về từ Singapore. Rất vui theo Phan Anh biết, chúng ta sẽ được tặng và khi có hàng mình sẽ chuyển ngay cho bà con” – dòng chia sẻ của Phan Anh trên trang cá nhân trước khi bay.

Sau 1 ngay, Phan Anh keu goi duoc 8 ty dong ung ho dong bao mien Trung - Anh 3

Hình ảnh, thông tin mới mà MC Phan Anh chia sẻ về chuyến đi giúp đỡ
đồng bào miền Trung.

Theo thông tin mới nhất mà MC Phan Anh chia sẻ, anh và đoàn đã hạ cánh và đang di chuyển để mang quà tới giúp đỡ người dân miền Trung.

Phan Anh viết: “Đêm đen thế, nhưng đêm chẳng thể nào dập tắt đi ánh sáng, dù chỉ là ánh sáng của một que diêm!/Lòng tốt, niềm tin là sức mạnh vô bờ, neo thuyền ta giữa muôn trùng sóng gió thị phi!/Thương thay, những ai kiếp làm người nhưng cứ để phần con dẫn lối! /Kệ thôi, tôi lo việc của tôi./Tâm an, miệng mỉm cười!”.

Theo Huy Phương\ vov.vn