Với từ khóa đang hot nhất hiện nay "Thành phố trên mây". Sapa đang trở thành điểm đến nóng hơn bao giờ hết dành cho những ai yêu thích sự xê dịch.

Sapa vốn là địa danh nổi tiếng thu hút lượng lớn du khách mỗi năm. Một miền đất được mẹ thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều thắng cảnh tuyệt mỹ khiến bất kỳ ai đã một lần ghé lên đều cảm thấy lưu luyến không muốn rời. "Đặt chân lên núi, chạm tay đến mây và tận mắt ngắm nhìn lối ngõ cổng trời..." hay "nấc thang lên thiên đường là có thật". Đó chính là cảm nhận chân thực nhất về Fansipan Legend Sapa, nơi sở hữu "thành phố mây" tựa như "chốn bồng lai tiên cảnh" qua góc nhìn lữ khách.

Sapa: Thanh pho tren may dep den ao dieu gay bao cong dong mang - Anh 1

Thành phố được treo trên tận trời cao bởi mây và sương mù, trông chẳng khác gì một chiếc vườn treo thiên nhiên khổng lồ, lúc ẩn lúc hiện, đẹp một cách huyền ảo đến lạ lùng.

Sapa: Thanh pho tren may dep den ao dieu gay bao cong dong mang - Anh 2

Vị trí địa lý nằm tại phía tây nam thuộc thị trấn Sa Pa, Fansipan Legend là quần thể khu du lịch nghỉ dưỡng với nhiều hạng mục công trình đẳng cấp như: cáp treo, khu vui chơi giải trí, resort 5 sao mang đẳng cấp quốc tế…

Sapa: Thanh pho tren may dep den ao dieu gay bao cong dong mang - Anh 3

"Thành phố mây" tọa lạc tại 80B Nguyễn Chí Thanh, thị trấn Sa Pa, tỉnh Lào Cai. Sở dĩ nơi đây được mệnh danh là "thành phố mây" vì bạn dễ dàng có được góc nhìn tương đối bao quát dãy Hoàng Liên Sơn và thung lũng Mường Hoa từ trên cao. Đồng thời, nơi này thường xuyên được mây bao phủ, kèm theo sương mù, tuyết trắng dày đặc.

Sapa: Thanh pho tren may dep den ao dieu gay bao cong dong mang - Anh 4

"Thành phố mây" thoắt ẩn thoắt hiện trong đám mây nhẹ nhàng bay.

Sapa: Thanh pho tren may dep den ao dieu gay bao cong dong mang - Anh 5

Sương khói mờ nhân ảnh.

Sapa: Thanh pho tren may dep den ao dieu gay bao cong dong mang - Anh 6

Cứ ngỡ chạm tay đến mặt trời.

Sapa: Thanh pho tren may dep den ao dieu gay bao cong dong mang - Anh 7

“Nấc thang lên thiên đường” là có thật.

Sapa: Thanh pho tren may dep den ao dieu gay bao cong dong mang - Anh 8

Từ độ cao 3.000 m... cảnh tượng xung quang thật kỳ vỹ. Giá vé dành cho người lớn là 600.000 đồng, giá vé trẻ em cao từ 1-1,3 m là 400.000 đồng. Trẻ em cao dưới 1 m sẽ được miễn phí giá vé. Vé đi cáp treo là vé khứ hồi cho cả hai chiều. Mỗi cabin sức chứa từ 30 - 35 người.

Sapa: Thanh pho tren may dep den ao dieu gay bao cong dong mang - Anh 9

Cổng trời hiện ra sứng sững trước mặt bạn.

Sapa: Thanh pho tren may dep den ao dieu gay bao cong dong mang - Anh 10

Sapa: Thanh pho tren may dep den ao dieu gay bao cong dong mang - Anh 11

Ngoài đỉnh Fansipan, trên đường đi bạn cũng được tham quan các cảnh đẹp khác như Vườn tre, Bảo An Thiền Tự, Bích Vân Thiền Tự, nhà hàng, khu mua sắm…

Bạch Sính