Tiền vệ Jordan Henderson của Liverpool hy vọng màn trình diễn ấn tượng của mình thời gian gần đây sẽ được trao cơ hội để giành một suất trong đội hình của HLV Roy Hodgson tham dự World Cup 2014.

Henderson đã được triệu tập cùng “Tam sư” để chuẩn bị cho trận đấu giao hữu với Chile và ĐT Đức tại Wembley.

Jordan Henderson hy vọng giành suất cùng ĐT Anh đến Brazil

Dù chưa có được nhiều cơ hội ra sân trong màu áo đội tuyển quốc gia nhưng Henderson hy vọng sẽ giành được một suất đến Brazil vào mùa hè tới.

Phát biểu với báo giới, tiền vệ trẻ của Liverpool cho biết: “Đó là một động lực lớn đối với tôi và tôi rất vui mừng nhưng tôi cần phải chắc chắn rằng mình đang làm việc tập trung và thể hiện được phong độ tốt nhất của mình ở những trận đấu tới”.

“Tôi nghĩ rằng được thi đấu tại World Cup là một điều hạnh phúc cho bất kỳ cầu thủ nào. Tôi đang có cơ hội của mình và tôi cần phải chắc chắn rằng mình đã sẵn sàng để được cùng đi đến Brazil. Để làm được điều đó, tôi cần phải được thi đấu thường xuyên mỗi tuần”.

“Hy vọng rằng tôi có thể cho thấy phong độ tốt nhất của mình. Tôi chắc chắn rằng mình đã được cải thiện rất nhiều trong thời gian qua’.

Henderson tiết lộ những tiến bộ của mình có được là nhờ sự chỉ dẫn nhiệt tình của người đồng đội Steven Gerrard và muốn được đảm bảo một suất thi đấu thường xuyên trong màu áo The Kop: “Steven Gerrard đã giúp đỡ tôi trong tất cả những buổi tập, cả trong và ngoài sân cỏ và khi được thi đấu cùng anh ấy, tôi đã học hỏi được rất nhiều điều”.

“Mục đích của tôi là giành một suất thi đấu thường xuyên trong màu áo Liverpool, tôi hy vọng sẽ được thi đấu mỗi tuần trong màu áo của CLB”.

Phạm Kiên (thethaovietnam.vn)