Sau vụ điện thoại thông minh Galaxy Note 7 phải ngưng bán vì dễ bị bắt lửa tháng trước, Samsung lại vấp phải một vấn đề an toàn khác khi đưa ra thông báo triệu hồi 2,8 triệu máy giặt tại Mỹ.

Trang tin Strait Times cho biết, thông báo triệu hồi đã được nhà sản xuất và cơ quan quản lý an toàn sản phẩm Mỹ công bố ngày 4/11. Số lượng máy giặt bị triệu hồi lần này, trong đó có 34 mẫu máy giặt hàng đầu của Samsung, đã vượt quá con số 1,9 triệu chiếc điện thoại thông minh Galaxy Note mà Samsung và Ủy ban an toàn sản phẩm tiêu dùng Mỹ triệu hồi tháng trước.

Ủy ban an toàn Mỹ cho biết, các máy giặt Samsung bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi này có phần thiết bị phía trên có thể tách ra khỏi máy trong khi sử dụng và có thể gây nguy cơ chấn thương cho người dùng.

Samsung trieu hoi 2,8 trieu may giat nguy hiem cho nguoi dung - Anh 1

Samsung cho biết, nguy cơ này có thể xảy ra khi người dùng sử dụng chế độ quay vắt nước cho quần áo hoặc các vật cồng kềnh, như bộ đồ trải giường, ở tốc độ cao. Tuy nhiên, hãng nói rằng lỗi này chỉ xảy ra với các máy giặt bán tại Mỹ.

Theo Ủy ban an toàn Mỹ, Samsung đã nhận được 733 báo cáo về máy giặt của hãng rung quá mức hoặc bị rơi phần đầu. Ngoài ra, có 9 báo cáo về thương tích liên quan, trong đó có trường hợp bị gãy quai hàm và bị thương ở vai.

Để khắc phục thiệt hại cho người dùng, Samsung cho biết, người tiêu dùng có thể chọn sửa chữa tại nhà hoặc được giảm giá khi mua máy giặt Samsung khác. Hãng cũng sẽ hoàn lại tiền cho các khách hàng đã mua các dòng máy bị triệu hồi trong vòng 30 ngày qua.

V.An