Samsung vừa thông báo khẩn yêu cầu người tiêu dùng đang sở hữu trong tay Galaxy Note 7 dù là phiên bản đổi mới hay phiên bản gốc hãy tắt ngay điện thoại và dừng sử dụng ngay lập tức.

Samsung ra thong bao yeu cau nguoi dung ngung su dung Galaxy Note 7 - Anh 1

Phiên bản đổi mới đã chứng tỏ cũng nguy hiểm không kém phiên bản gốc.

Samsung đã công bố thông cáo báo chí chiều ngày 10/10 liên quan đến sự cố của Galaxy Note 7 phiên bản đổi mới. Kể từ tuần trước, ít nhất 6 chiếc Note 7 đã đổi mới đã phát nổ và dù được trang bị một loại pin mới khác, song phiên bản đổi mới đã chứng tỏ nó cũng nguy hiểm không kém phiên bản gốc.

Samsung đã nói với tất cả người tiêu dùng đang sở hữu trong tay Galaxy Note 7 dù là phiên bản đổi mới hay phiên bản gốc, rằng hãy tắt ngay điện thoại , không sử dụng nữa. Công ty đồng thời cũng thông báo đến các đối tác bán lẻ trên toàn thế giới, bao gồm cả các nhà mạng ngưng chương trình đổi Galaxy Note 7 mới và yêu cầu các đối tác toàn cầu ngưng bán phablet này cho khách hàng.

Nhà sản xuất nói họ đang làm việc với các cơ quan chức năng để điều tra về các vụ nổ gần đây, bao gồm cả vụ nổ xảy ra vào thứ Tư tuần trước trên một chuyến bay của hãng hàng không Southwest Airlines bay từ Louisville tới Baltimore.

“Chúng tôi đang phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra về các sự cố xảy ra gần đây với Galaxy Note 7. Vì sự an toàn của người tiêu dùng là ưu tiên hàng đầu, Samsung sẽ yêu cầu tất cả các nhà mạng và đối tác bán lẻ toàn cầu ngưng bán và đổi Galaxy Note 7 trong quá trình điều tra.

Chúng tôi tiếp tục cam kết làm việc nghiêm túc với nhà chức trách để giải quyết vấn đề thỏa đáng. Người tiêu dùng đang sở hữu Galaxy Note 7 phiên bản gốc hay đổi mới đều nên tắt nguồn và ngưng sử dụng thiết bị ngay”, Samsung nói.

Hãy lưu ý đến lời cảnh báo của Samsung. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc Galaxy Note 7, hãy tắt nó ngay và đem trả cho người bán. Hầu hết các nhà mạng lớn tại Mỹ đều cho phép đổi lấy một thiết bị mới hoàn toàn.

Cẩm Thịnh theo Phonearena