Sau khi công bố thỏa thuận mua lại hãng âm thanh và các hệ thống tự động Harman với giá 8 tỷ USD, Samsung cũng vừa xác nhận một thỏa thuận mua lại mới.

Mặc dù không được công bố công khai, nhưng Samsung xác nhận đã thâu tóm NewNet Communication Technologies - một công ty chuyên cung cấp dịch vụ nhắn tin .

Samsung mua cong ty cung cap dich vu nhan tin rieng - Anh 1

Samsung sẽ sớm có dịch vụ nhắn tin riêng cạnh tranh với iMessage của Apple?

NewNet có thể không phải là một công ty hấp dẫn như Harman nhằm giúp Samsung tiến sâu vào thị trường xe hơi, nhưng NewNet có thể là một phần quan trọng để Samsung hướng đến hoàn thiện mục tiêu của mình.

Được biết, việc mua lại Harman sẽ giúp Samsung có sự xuất hiện lớn trong không gian thông tin giải trí trong xe hơi, nơi Android Auto của Google và CarPlay của Apple đã có một phần thị trường nhờ ảnh hưởng của thị trường người tiêu dùng.

Trong khi đó, mua lại NewNet có thể giúp Samsung tiến vào một thị trường quan trọng, đó là nhắn tin. NewNet có thể cho phép Samsung ra mắt một dịch vụ nhắn tin riêng để cạnh tranh với iMessage, các ứng dụng chat của Google hay các dịch vụ bên thứ ba như WhatsApp - với khoảng 1 tỷ người sử dụng đang hoạt động. Trước đó Samsung cũng cung cấp dịch vụ trò chuyện mang tên ChatON, tuy nhiên Samsung đã đóng cửa dịch vụ gần 2 năm trước.

Có trụ sở đặt tại Canada, NewNet sở hữu cơ sở hạ tầng và dịch vụ đảm bảo cung cấp những thứ như cuộc gọi giọng nói chất lượng cao, gọi nhóm, gọi video, chia sẻ tập tin hay nhiều hơn nữa. Công nghệ của NewNet có thể làm việc trên nhiều thiết bị và nhà cung cấp dịch vụ khác nhau, theo cách tương tự như những gì mà người dùng có thể làm với iMessage - dịch vụ nhắn tin miễn phí của Apple.

Vẫn chưa rõ khi nào Samsung sẽ sử dụng NewNet, bởi hiện tại đây vẫn là một doanh nghiệp độc lập. Tuy nhiên, khi đưa NewNet vào hoạt động, công ty Hàn Quốc sẽ sớm bắt kịp các đối thủ của mình.

Kiên Trung