Công nghệ hiển thị thông tin lên kính chắn gió HUD (Heads-Up Display) đã quá quen thuộc với chúng ta và đang dần phổ biến trên xe hơi. Đây là một tính năng cực kỳ hữu ích bởi nó giúp lái xe vừa có thể tập trung lái xe, vừa có thể quan sát thông tin một cách dễ dàng. Tuy nhiên, đối với xe hai bánh thì gần như chưa có bất kỳ mẫu xe nào được trang bị HUD. Mới đây, Samsung và Yamaha (Ý) đã đưa ra một ý tưởng trang bị HUD cho xe hai bánh mang tên Smart Windshield.

Công nghệ hiển thị thông tin lên kính chắn gió HUD (Heads-Up Display) đã quá quen thuộc với chúng ta và đang dần phổ biến trên xe hơi. Đây là một tính năng cực kỳ hữu ích bởi nó giúp lái xe vừa có thể tập trung lái xe, vừa có thể quan sát thông tin một cách dễ dàng. Tuy nhiên, đối với xe hai bánh thì gần như chưa có bất kỳ mẫu xe nào được trang bị HUD. Mới đây, Samsung và Yamaha (Ý) đã đưa ra một ý tưởng trang bị HUD cho xe hai bánh mang tên Smart Windshield .

Về cơ bản, Smart Windshield không có gì khác biệt so với HUD trên xe hơi. Nó sử dụng một hệ thống máy chiếu đặc biệt để chiếu thông tin lên kính chắn gió. Tuy nhiên, Samsung muốn thể hiện nhiều hơn chứ không đơn thuần là hiển thị các thông số cơ bản như tốc độ, quãng đường hay thời gian. Khi kết nối với một ứng dụng trên smartphone thông qua Wi-Fi, Smart Windshield sẽ giúp người lái dễ dàng sử dụng các tính năng hỗ trợ như hệ thống dẫn đường, quản lý cuộc gọi, tin nhắn hay email mà vẫn có thể điều khiển xe.

Tuy nhiên, có một điều lo ngại rằng khi quá tập trung vào Smart Windshield thì người lái sẽ không tập trung điều khiển xe, từ đó có thể gây ra những sự cố ngoài ý muốn. Hiện Smart Windshield vẫn đang trong giai đoạn phát triển và Samsung chưa thể khẳng định có thương mại hóa nó trong tương lai hay không.

Nguồn: Asphalt and Rubber