Mặc dù Samsung nghĩ rằng họ đã giải quyết được vấn đề về pin dẫn đến đợt thu hồi Galaxy Note 7 đầu tiên, nhưng mọi thứ dường như phức tạp hơn so với suy nghĩ ban đầu.

Công ty Hàn Quốc đã tuyên bố khai tử Galaxy Note 7, nhưng những vấn đề xung quanh việc thu hồi này vẫn tiếp tục được đưa ra thảo luận trong các trang báo công nghệ để tìm ra nguyên nhân cụ thể của sự cố.

Samsung da tim ra nguyen nhan Pin Galaxy Note 7 tu boc chay? - Anh 1

Rất nhiều giả thuyết được đưa ra để tìm ra nguyên nhân dẫn đến sự cố Galaxy Note 7 bốc cháy.

Ở thời điểm hiện tại không có câu trả lời rõ ràng từ Samsung về nguyên nhân khiến Galaxy Note 7 bốc cháy, kể cả khi công ty đã thay đổi nhà cung cấp pin. Nhưng một báo cáo từ Financial Times đã đưa ra một giả thuyết thú vị, với trách nhiệm đặt vào các kỹ sư của Samsung thay vì nhà cung cấp SDI như những gì công ty Hàn Quốc đổ lỗi trước đó.

Theo FT, như một nhân viên đã cho biết với CEO Samsung rằng tồn tại vấn đề nào đó ở thiết kế bên trong điện thoại, xuất phát từ việc các kỹ sư Samsung đã tinh chỉnh SoC (system-on-chip) để tăng tốc độ sạc pin với tốc độ mà pin không thể xử lý.

Điều đó được hiểu như là, nếu bạn cố gắng sạc pin quá nhanh, nó sẽ phát nổ. Một thành phần nào đó đã bị bỏ qua, nhưng đó lại là yếu tố quan trọng trong pin lithium-ion.

Samsung da tim ra nguyen nhan Pin Galaxy Note 7 tu boc chay? - Anh 2

Một nguyên nhân có khả năng nhất đó là xuất phát từ sai sót thiết kế từ chính kỹ sư Samsung.

Dĩ nhiên đây chỉ là một giả thuyết mà bản thân Samsung chưa thể xác nhận, nhưng sẽ không quá ngạc nhiên nếu như công ty không thể tìm ra lý do thực sự đằng sau sự cố Galaxy Note 7 bốc cháy. Dù bằng cách nào đi chăng nữa, mọi người hy vọng điều tương tự sẽ không xảy ra nữa với Samsung.

Niềm tin không phải là một điều gì đó mà ta có thể đạt được qua một đêm, nhưng nó chắc chắn sẽ bị tan biến chỉ trong chớp mắt.

Nhã Vân theo PhoneArena