Sau một loạt các bê bối về sự cố với các sản phẩm của mình, Samsung giờ bị tình nghi dính líu tới scandal chính trị tai tiếng bậc nhất lịch sử Hàn Quốc.

Samsung bi nghi dinh liu vao vu scandal 'ban than' cua tong thong Han Quoc - Anh 1

(Ảnh: Korea Herard)

Theo Korea Herard, Tổng giám đốc điều hành tập đoàn Samsung, ông Park Sang Jin được cho là đã cùng với một số quan chức Samsung khác đã tổ chức một chiến dịch nhằm trợ giúp Core Sports, một công ty "ma" do bà Choi Soon Sil, "bạn thân" của Tổng thống Park Geun Hye cùng con gái điều hành.

Ông Park, hiện đang đảm nhận cả vai trò Chủ tịch Liên đoàn Đua ngựa Hàn Quốc và ông Hwang Seong Su, một Phó Chủ tịch cấp cao của Samsung, được cho là đã gặp bà Choi và các cộng sự tại Đức.

Những người này yêu cầu gã khổng lồ công nghệ Samsung "trợ giúp" họ khoản tiền 8 tỷ Won (7 triệu USD) nhằm giúp đỡ nôi dưỡng tài năng của các VĐV ở những môn ít nhận được nhiều sự quan tâm tại Hàn Quốc, ví dụ như môn đua ngựa.

Tính đến tháng Chín năm nay, phía Samsung đã gửi cho phía bà Choi khoảng 3,5 tỷ Won. Trong đó một phần được công ty trên sử dụng để mua ngựa đua cho con gái của bà Choi, vốn là một VĐV môn đua ngựa.

Khi được hỏi về cáo buộc trên, tập đoàn Samsung từ chối đưa ra lời bình luận nhưng tuyên bố sẽ hợp tác với cơ quan điều tra.

Vụ bê bối chính trị nghiêm trọng bậc nhất lịch sử Hàn Quốc khiến dư luận Hàn Quốc cực kỳ phẫn nộ, đẩy mức tiến nhiệm với đương kim Tổng thống Park Geun Hye xuống mức thấp kỷ lục.

Tuấn Ngọc (Theo Korea Herard)