Ngày 1/11 tới đây, tập mới nhất Wimpy Kid # 11 thuộc bộ sách bom tấn dành cho thiếu nhi của tác giả người Mỹ Jeff Kinney sẽ được phát hành tại Việt Nam, cùng lúc với thế giới.

Sach 'bom tan' danh cho thieu nhi den Viet Nam cung luc voi the gioi - Anh 1

Diary of a Wimpy Kid là bộ sách chiếm vị trí đầu bảng những cuốn sách bán chạy nhất trong 141 tuần trên New York Times và đã đoạt giải Cuốn sách bán chạy nhất trên toàn cầu. Để chuẩn bị cho sự kiện này, một số lượng rất lớn tựa sách này đã được vận chuyển bằng máy bay từ Mỹ về Việt Nam.

Năm 2010, Diary of a Wimpy Kid đã được hãng phim 20th Century Fox chuyển thể thành phim và đã thu về với con số kỷ lục: 500 triệu USD.

Jeff Kinney – tác giả cuốn sách - khởi đầu ý tưởng xây dựng nhân vật Chú bé nhút nhát vào năm 1998. 7 năm sau, anh phát hành ẩn bản điện tử để thăm dò thị hiếu. Cuốn sách ngay lập tức trở nên hot không thể tưởng tượng nổi. Đầu năm 2005, anh quyết định hợp tác với một nhà xuất bản tại New York để in và phát hành cuốn sách trên toàn thế giới.

Sau 11 năm, kể từ lần đầu tiên phát hành, cuốn sách đã cán mốc 165 triệu bản in trên.

Tập 11 này – Double Down (tạm dịch: Ngã ngửa), tác giả tiếp tục kể câu chuyện về Grey - Chú bé nhút nhát đang nỗ lực tìm cách để cải thiện hình ảnh với bố mẹ mình. Như bao đứa trẻ khác, Grey thích chơi game. Trong khi bố mẹ chú thì cho rằng chơi game chẳng được tích sự gì hết ngoài việc làm cho đầu óc mụ mị đi. Bố mẹ chú mong muốn con mình tự nhận ra và khám phá những góc cạnh khác sáng tạo hơn trong chính con người người mình.

Vào dịp Halloween, Grey thấy ma quỷ chẳng có gì đáng sợ cả. Khi phát hiện ra một chiếc túi đựng đầy những côn trùng bằng nhựa, một ý tưởng lóe lên trong đầu cậu. Grey sẽ thực hiện một bộ phim, và với bộ phim này, cậu sẽ trở nên nổi tiếng và giàu có.

T.Lê