Bí ngô chạm khắc mặt người và các trang phục hóa trang mùa Halloween xuất hiện ở nhiều nước.

Bí ngô chạm khắc mặt người và các trang phục hóa trang mùa Halloween xuất hiện ở nhiều nước.

Sac mau ruc ro, ma quai cua le Halloween khap the gioi - Anh 1

Halloween diễn ra vào ngày 31/10 hàng năm, trước ngày Lễ Các Thánh của người Cơ đốc giáo. Ngày lễ vốn để tưởng nhớ những người đã chết của các tín đồ Cơ đốc giáo ở phương Tây nay đã trở thành lễ hội của người dân trên khắp thế giới. Trong ảnh, một trung tâm thương mại ở thành phố Thẩm Dương (tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc) được trang trí bằng bí ngô Halloween. Ảnh: AFP.

Sac mau ruc ro, ma quai cua le Halloween khap the gioi - Anh 2

Vào mỗi dịp Halloween, trẻ em sẽ hóa trang và đi thành từng nhóm đến nhà hàng xóm xin kẹo. Trong ảnh là lễ hội Halloween làng Nyack ở New York, Mỹ. Ảnh: Reuters.

Sac mau ruc ro, ma quai cua le Halloween khap the gioi - Anh 3

Các truyền thuyết kể rằng đêm 31/10 là lúc âm dương hợp nhất, các linh hồn ở cõi bên kia sẽ tìm về trần gian và nhập vào người sống. Vì thế, vào đêm hôm ấy tất cả mọi người sẽ hóa trang thành ma quỷ để tránh bị phát hiện và "cướp" mất thân thể. Ảnh: Reuters.

Sac mau ruc ro, ma quai cua le Halloween khap the gioi - Anh 4

Một cách cắt nghĩa khác về truyền thống hóa trang của ngày Halloween là những hình ảnh ma quỷ, chết chóc sẽ nhắc người sống sự ngắn ngủi của đời người. Ảnh: Reuters

Sac mau ruc ro, ma quai cua le Halloween khap the gioi - Anh 5

Người dân còn hóa trang cho thú cưng của mình trong Halloween. Trong ảnh là lễ hội Halloween thường niên dành cho chó ở công viên Tompkins Square (Manhattan, New York). Ảnh: Reuters.

Sac mau ruc ro, ma quai cua le Halloween khap the gioi - Anh 6

Một thí sinh trong cuộc thi lướt ván Halloween tổ chức tại Santa Monica (California, Mỹ). Ảnh:Reuters.

Sac mau ruc ro, ma quai cua le Halloween khap the gioi - Anh 7

Hề ác, hề quái dị là nỗi ám ảnh mỗi mùa Halloween tại nhiều nước. Những kẻ quái dị sẽ mang mặt nạ hề đi dọa dẫm trẻ em, gây hoang mang các cộng đồng dân cư. Ảnh: Reuters.

Sac mau ruc ro, ma quai cua le Halloween khap the gioi - Anh 8

Dù truyền thống của Halloween là hóa trang thành các nhân vật ma quỷ, người dân mọi nơi hiện nay "đóng vai" bất cứ ai họ thích. Trong ảnh là một người dự lễ hội Halloween gần Nhà Trắng hóa trang thành cựu Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln và phu nhân Mary Todd Lincoln. Ảnh: Reuters.

Sac mau ruc ro, ma quai cua le Halloween khap the gioi - Anh 9

Một cậu bé hóa trang thành ứng viên tổng thống Mỹ Donald Trump. Halloween năm nay của người Mỹ đến cùng với kỳ bầu cử tổng thống. Ảnh: Reuters.

Sac mau ruc ro, ma quai cua le Halloween khap the gioi - Anh 10

Vào dịp Halloween, các gia đình khắc mặt người lên một quả bí ngô rồi thắp nến bên trong. Đèn lồng bí ngô được treo trước thềm nhà, xua đuổi, không cho các linh hồn vất vưởng vào quấy nhiễu nhà người sống. Trong ảnh là một chú gấu trúc đỏ rúc đầu vào quả bí ngô trong sở thú Chester (Anh). Ảnh: Reuters.

Theo Tuấn Anh / Gia Đình Việt Nam

Nguồn: http://www.giadinhvietnam.com/sac-mau-ruc-ro-ma-quai-cua-le-halloween-khap-the-gioi-c31302.html