Chơi không ấn tượng và bất lực gần cả trận đấu nhưng Thái Lan vẫn biết cách hạ Singapore 1-0 để giành vé vào bán kết AFF Cup 2016 trong trận đấu diễn ra chiều 22.11.

'Sac' dung muu pha 'xe buyt' Singapore, Thai Lan vao ban ket - Anh 1

Kiatisak và Thái Lan đã vào bán kết. Ảnh: Getty

Chơi phòng ngự rất hay và có những “đòn hồi mã thương” đáng sợ nhưng Singapore đã bị Thái Lan chọc thủng lưới ở phút cuối cùng. Chiến thắng tối thiểu nhờ sự cao tay ấn của Kiatisak, Thái Lan đã giành vé đầu tiên vào bán kết AFF Cup 2016.

Dù được đánh giá rất cao trước Singapore nhưng Thái Lan gần như bất lực trong tấn công. Đội bóng áo xanh lên bóng rất nhanh nhưng đến gần khung thành Singapore chỉ biết “tông vào tường”.

Trong suốt cả hiệp 1, Thái Lan chỉ có 3 tình huống được xem là cơ hội trước Singapore. Thế nhưng, con số ít ỏi và cơ hội không rõ ràng ấy thật khó để đội quân của Kiatisak có thể làm nên sự khác biệt trước hàng thủ kiên cố của đội bóng đảo quốc sư sử.

Trong khi đó, Singapore tổ chức hệ thống phòng ngự rất chắc chắn. Họ thường xuyên “dựng chiếc xe buýt màu đỏ” với 8 chiếc áo đỏ trước khung thành thủ môn Sunny và chơi không ngại va chạm ngay từ giữa sân để ngăn chặn các đường bóng triển khai tấn công của Thái Lan.

'Sac' dung muu pha 'xe buyt' Singapore, Thai Lan vao ban ket - Anh 2

Thái Lan đã chơi bóng bổng rất nhiều trong hiệp 2. Ảnh: AFF

Bất lực trước Singapore, Kiatisak bất ngờ thay đổi cách chơi trong hiệp 2. "Sắc" dùng sở đoản để đánh với sở trường của đối thủ. Thái Lan sử dụng rất nhiều đường tạt bóng ở 2 cánh với hy vọng có thể phá hàng thủ đối thủ bằng đòn không chiến.

Nhưng hầu hết những đường tạt bóng của Thái Lan đều không hiệu quả trước hàng thủ nhiều lớp của Singapore. Trong khi đó, đội bóng đảo quốc sư tử thường xuyên có những pha phản công đáng sợ, ít nhất 3 cơ hội ngon ăn được tạo ra nhưng những Amri, Juma đều không thể ghi bàn.

Sự khác biệt cũng đến từ thời điểm Singapore chơi thăng hoa nhất, với các pha phản công nguy hiểm. Thậm chí, đội bóng áo đỏ còn dám đẩy cao hội hình để đá trong những phút cuối. Nhưng khi đối thủ say mê tấn công và hớ hênh trong phòng ngự thì người Thái đã tung đòn "kết liễu" ở phút 89.

Từ pha tấn công bên cánh phải, Bunmathan treo bóng bóng vào trong vòng cấm sau tình huống đồng đội khéo léo kéo "ông già" Daniel Bennett rời khỏi hệ thống phòng ngự của Singapore. Thế nên 4 cầu thủ áo đỏ đã không thể kèm được 3 chiếc áo xanh, khi cầu thủ vào sân hiệp 2 - Sarawut đánh đầu tung lưới thủ môn Sunny.

Một chiến thắng rất nhọc nhằn cho Thái Lan nhưng nó cho thấy Kiatisak nhạy bén cho chiến thuật, cao tay ấn và dám chấp nhận “phiêu” để giành 3 điểm. Ngược lại, Singapore đã thua đầy đáng tiếc bởi họ xứng đáng có ít nhất 1 điểm.

Video Thái Lan hạ Singapore 1-0 (nguồn kênh youtube của VFF):

THIÊN LỘC