Đến khách sạn này, bạn sẽ được thưởng thức những ly cocktail có một không hai. Đó là cocktail ngâm ngón chân người.

Trong 40 năm qua, cocktail Sourtoe của khách sạn Downtown đã trải qua 12 ngón chân khác nhau. Ngón chân đầu tiên đã chạm vào khoảng 725 đôi môi trước khi nó được nuốt vào mùa hè năm 1980 bởi một thợ mỏ có tên Garry Younger. Ông này đã cố gắng lập kỉ lục về uống nước ngâm chân muối. Trong ly sâm panh ngâm ngón chân muối thứ 18, chiếc ghế mà ông đang ngồi đột nhiên ngã ngửa về phía sau. Và vô tình, ông Garry ta đã nuốt luôn ngón chân ấy vào miệng. Một ngón chân thay thế lại bị nuốt vào năm 1983. Một số ngón chân khác đã bị làm hư hại bởi những khách hàng quen uống quá nhiều lần.

Ngón chân người được ngâm trong những ly cocktail này

“Bảo bối” của loại cocktail Sourtoe tính đến thời điểm này có 3 nguồn gốc chính: ngón chân của những người không may qua đời trong các vụ tai nạn; của người muốn lưu giữ một phần cơ thể mình được ở lại nhân gian trong một chai rượu kinh sợ; của một trong những thành viên tích cực ở câu lạc bộ Sourtoe. Ngón chân loại thứ hai và thứ ba mang tính tình nguyện của người hiến tặng. Riêng loại thứ nhất, đây có thể là một cuộc thỏa thuận trao đổi mua bán, giá của một ngón chân như thế này chưa từng được tiết lộ, nhưng cũng có thể là tự nguyện. Trong các ngón chân thì “ngón chân cái” luôn được ưu tiên.

Mới đây, khách sạn Downtown đã đăng quảng cáo trên trang web với nội dung: “Khách sạn Downtown ở thành phố Dawson, Yukon đang tìm kiếm ngón chân người để ngâm trong loại cocktail nổi tiếng. Ngón chân của nhà tài trợ sẽ được lưu giữ mãi mãi”. Bên cạnh đó là địa chỉ email để liên hệ với khách sạn. Adam Gerle, đại diện của khách sạn Downtown, cho biết sau khi đọc được quảng cáo, một số người bị tai nạn đã quyết định tặng ngón chân của họ cho khách sạn để ngâm cocktail.

Kinh hãi là vậy, nhưng số lượng khách đến đây để thưởng thức thức uống dị thường này đến hàng trăm nghìn người, trung bình mỗi ngày có 30 người trải qua thử thách này. Chỉ mất 5 đô la, khách hàng có thể đăng ký trở thành hội viên của câu lạc bộ Sourtoe. Hiện, Sourtoe Cocktail Club có hơn 100.000 thành viên.

Không ít người tìm đến khách sạn Downtown thưởng thức ly cocktail Sourtoe kinh dị để đánh dấu một mốc quan trọng trong cuộc đời mình. Chỉ mất 10 đô la, bạn có thể uống ly cocktail này theo cách riêng tùy thích, miễn là đảm bảo quy định sẽ phải chạm môi vào ngón chân trong đó, nhưng không được nuốt ngón chân, nếu vô tình/cố ý nuốt sẽ bị phạt 500 đô la.

(Theo Tin mới/nguoiduatin)