VOV.VN - Ghi 3 bàn thắng trong chiến thắng 5-1 của Real trước Sociedad, Ronaldo đã thiết lập nhiều kỷ lục mới ở La Liga.

Ronaldo xô đổ nhiều kỷ lục tại La Liga (Ảnh: Getty Images)

Cụ thể, với cú hattrick ghi được vào lưới Sociedad, Ronaldo đã có tổng cộng 19 cú hattrick tại sân chơi La Liga, vượt qua Messi người chỉ có 17 cú hattrick. Những vị tiền bối khác như: Caesar (16), Langara (13) và Puskas (12) đều bị Ronaldo qua mặt. Hiện tại, Ronaldo chỉ còn kém 2 vị tiền bối Zarra và Di Stefano, những người lập nhiều hattrick nhất tại La Liga đúng 3 lần lập hattrick nữa.

Trong 3 bàn thắng ghi được đêm qua, đáng chú ý là có pha làm bàn từ quả đá phạt trực tiếp tuyệt đẹp của CR7 ở phút 76. Đây là bàn thắng thứ 20 của Ronaldo ghi được từ sút phạt trực tiếp, nó đã đưa tiền vệ người Bồ vượt qua chuyên gia đá phạt Ronaldinho, người có 19 bàn thắng cho Barca.

Chưa hết, với 162 bàn thắng ghi được ở La Liga, Ronaldo đang cùng với Eto’o đứng ở vị trí 14, trong số những chân sút ghi được nhiều bàn thắng nhất tại La Liga.

Tính đến thời điểm này, Ronaldo đã ghi được 225 bàn thắng sau 216 trận trong màu áo của Kền kền trắng. Tiền vệ người Bồ đang là chân sút có hiệu suất ghi bàn tốt nhất trong lịch sử của CLB Hoàng gia Tây Ban Nha.

Trong năm 2013, Ronaldo đã ghi được 62 bàn thắng, hiện chỉ còn kém 1 bàn nữa là san bằng kỷ lục cá nhân do anh thiết lập năm 2012. Còn tính riêng ở mùa giải 2013-2014, Ronaldo đang là cầu thủ thi đấu xuất sắc nhất châu Âu.

Sau 17 trận đấu, Ronaldo đã có 24 bàn thắng, 16 ở La Liga, 8 ở Champions League. Tính ra, số bàn thắng mà Ronaldo ghi được ở mùa giải mới, đang nhiều hơn tổng số bàn thắng của Messi-Neymar tới 6 bàn, và hơn cặp tiền đạo Ibra-Cavani của PSG là1 bàn./.

Pha đá phạt tuyệt đẹp của Ronaldo

CTV Dương Thuật/VOV online
Theo AS