Siêu sao Bồ Đào Nha khiến nhiều người tức giận vì hành động phản cảm đối với một bức tượng Phật. Rất đông NHM và Phật tử yêu cầu anh phải gỡ bỏ hình ảnh ngay lập tức nếu không muốn gặp rắc rối.

Ronaldo gay phan no vi dat chan len tuong phat - Anh 1

Bức hình Ronaldo đặt chân lên tượng gây bức xúc. Ảnh: Instagram

Là một trong những nhân vật nổi tiếng nhất thế giới với 80 triệu lượt theo dõi trên Instagram, mỗi bức ảnh Ronaldo đăng tải lên mạng xã hội này đều nhanh chóng gây sốt. Tuy nhiên, không phải lần nào tiền đạo Real Madrid cũng nhận được phản hồi tích cực từ NHM.

Mới đây nhất, siêu sao 31 tuổi không hiểu vì cố tình hay vô ý khi khoe hình ảnh đang dẫm chân bệ đặt tượng Phật cùng dòng chú thích bằng tiếng Bồ Đào Nha: “Chào buổi sáng”. Tấm ảnh ngay lập tức bị cả NHM và giới Phật tử phản đối dữ dội.

“Xin chào. Cậu không thể dẫm chân lên một bức tượng tôn giáo được. Đó là kiến thức cơ bản”, một người theo dõi Instagram của Ronaldo bình luận.

“Đừng làm thế. Chúng tôi là tín đồ đạo Phật. Niềm tin của chúng tôi lại nằm dưới chân anh sao. Thật bất kính”, một người khác bày tỏ sự giận dữ.

“Thế này không hay chút nào cả. Tôi biết anh không phải Phật tử nhưng làm ơn hãy kính trọng những tôn giáo khác”, một NHM bày tỏ sự thất vọng.

“Tôi chắc chắn rằng một cầu thủ bóng đá được học hành đầy đủ nên biết như thế nào là một hành vi khiêu khích”, một ý kiến cho hay.

Trong số vô vàn ý kiến phản đối, cũng có số ít người vẫn bảo vệ cựu cầu thủ của M.U. Điển hình là ý kiến dưới đây.

“Anh ấy không cố tình xúc phạm bất kỳ ai theo bất kỳ tôn giáo nào. Chúc một ngày tốt lành”.

Dù vấp phải sự phản đối kịch liệt, Ronaldo vẫn chưa xóa bỏ bức ảnh này.

Ronaldo gay phan no vi dat chan len tuong phat - Anh 2

Vừa thua trận, sao trẻ Betis vẫn xin chữ ký Ronaldo

(HNMO) – Sao trẻ của Real Betis đợi khá lâu để xin chữ ký của Ronaldo dù đội bóng vừa chịu thất bại tan nát trước Real Madrid.

Thương Nguyệt