Một máy bay chở khách cỡ nhỏ chở theo 12 người đã rơi khi đang tìm cách hạ cánh xuống sân bay Kiunga ở miền tây Papua New Guinea.

Tại Papua New Guinea đã xảy ra một vụrơi máy baykhiến 12 người trên khoang tử nạn. Sự việc xảy ra vào chiều qua 13/4 khi máy bay đang tìm cách hạ cánh xuống sân bay Kiunga.

Theo hãng tinABC Newscho hay, máy bay loại nhỏ của hãng hàng không Sunbird đã rơi xuống đầm lầy ngay gần đường băng của sân bay Kiunga.

Roi may bay o Papua New Guinea, 12 nguoi thiet mang - Anh 1

Rơi máy bay ở sân bay Kiunga ở miền tây Papua New Guinea (ảnh: news.com.au)

Tai nạn làm toàn bộ hành khách trên khoang và phi công người Úc có tên Benjamin Picard đã thiệt mạng. Trong đó, 9 người thiệt mạng ngay tại chỗ, còn 3 người sau khi được kéo ra từ đống đổ nát để đưa tới bệnh viện Kiunga đã tử vong trên đường.

Truyền thông địa phương cho biết, nguyên nhân dẫn đến vụrơi máy baycó thể là do lỗi trục trặc động cơ máy bay.

Một phát ngôn viên của Vụ Đối ngoại và Thương mại Australia (DFAT) nói: “Vụ Đối ngoại và Thương mại Australia đang cố gắng hỗ trợ lãnh sự cho gia đình của một người đàn ông Australia trên chiếc máy bay gặp nạn của hãng Sunbird đi từ Oksapmin đến Kiunga, tỉnh Western thuộc Papua New Guinea”.

Roi may bay o Papua New Guinea, 12 nguoi thiet mang - Anh 2

Một máy bay hạng nhẹ của hãng Sunbird (ảnh: Sunbird Aviation Facebook)

“Chúng tôi vẫn đang tiếp tục làm việc chặt chẽ với chính quyền Papua New Guinea. Tất cả suy nghĩ của chúng tôi giờ đây hướng về các hành khách và phi hành đoàn trên máy bay cùng gia đình của họ”, người phát ngôn của DFAT chia sẻ

TheoReuters, từ năm 2000 cho đến nay, đã có khoảng hơn 20 vụ tai nạn máy bay xảy ra ở Papua New Guinea. Đây là đất nước có địa hình hiểm trở, ghồ ghề, thời tiết bất lợi đối với vận tải hàng không.

Theo Như Hà

Baotinnhanh