Cuộc điều tra tại 50 tiểu bang trên khắp nước Mỹ của Reuters/Ipsos cho thấy bà Hillary Clinton đang rộng cửa vào Nhà Trắng sau cuộc bâu cử ngày mai.

Bà Hillary Clinton và ông Donald Trump đang ở rất gần Nhà Trắng với lợi thế nghiêng về phía cựu Ngoại trưởng Mỹ (Ảnh: Reuters)

Theo báo cáo điều tra cuối cùng của Reuters/Ipsos về mùa bầu cử năm nay, bà Hillary Clinton nắm 90% khả năng chiến thắng vào thời điểm còn 1 ngày trước ngày bầu cử. Tỷ lệ trên của bà hầu như không hề thay đổi so với báo cáo tuần trước, bất chấp việc bị FBI mở lại điều tra về bê bối email cá nhân.

Reuters cho rằng khả năng ông Trump có thể "lật kèo" nếu xảy ra chỉ có thể trong trường hợp giành được số phiếu cao bất thường từ mọi tầng lớp cử tri ở ít nhất 6,7 tiểu bang khác nhau.

Theo tính toán của Reuters, bà Clinton đang dẫn ông Trump 3 điểm về tỷ lệ ủng hộ của cử tri (45% so với 42%) và nhiều khả năng sẽ giành được tổng cộng 303 phiếu cử tri đoàn, so với 235 của ông Trump, qua đó vượt yêu cầu 270 phiếu cần thiết để chiến thắng.

Hôm 7/11, các hãng truyền thông lớn tại Mỹ đồng loạt công bố kết quả thăm dò cử tri cuối cùng của mùa bầu cử năm nay, trong đó đa phần cho kết quả nghiêng về bà Clinton với khoảng cách sít sao.

Tuấn Ngọc (Theo Reuters)