Chiếc Renegade 25QRS Villagio Class đầu tiên về Việt Nam được biết đến là ngôi nhà di động với đầy đủ các tiện nghi như ghế ngồi sofa, phòng ngủ cho 2 người, bếp, nhà vệ sinh, tủ lạnh, ...

Một doanh nghiệp tư nhân tại Sài Gòn vừa bất ngờ đưa về Việt Nam mẫu xe được gọi với cái tên thân thuộc là ngôi nhà di động - Renegade 25QRS Villagio Class. Xe được phát triển từ chiếc Mercedes-Benz Sprinter 16 chỗ ngồi trong đó toàn bộ nội thất đã được làm lại hoàn toàn.

Renegade 25QRS Villagio Class – ngoi nha di dong tien ty ve Viet Nam - Anh 1

"Ngôi nhà di động" Renegade 25QRS Villagio Class đầu tiên về Việt Nam.

Những cải tiến nổi bật giúp mẫu xe này trở nên tiện nghi như một căn nhà ở thông thường bao gồm số chỗ ngồi được giảm xuống còn 7 chỗ trong đó 2 ghế nằm trên khoang lái và một ghế sofa ở khoang sau. Phía đối diện hàng ghế này có thêm tủ đồ gỗ, bếp nấu ăn, tủ lạnh, một nhà vệ sinh, thùng nước 128 lít, máy phát điện 220A, ...

Renegade 25QRS Villagio Class – ngoi nha di dong tien ty ve Viet Nam - Anh 2

Phòng ngủ với 1 giường đôi có cửa ra vào tách biệt, Tivi LED, tủ chứa đồ, cửa sổ nhìn ra ngoài, ... Chất liệu gỗ được sử dụng khá nhiều bên trong nội thất vừa tăng độ sang trọng vừa giảm trọng lượng của xe. Và tất nhiên với một ngôi nhà di động như thế này, không thể thiếu hệ thống điều hòa không khí hiện đại.

Renegade 25QRS Villagio Class – ngoi nha di dong tien ty ve Viet Nam - Anh 3

Về thiết kế tổng thể, Renegade 25QRS Villagio Class sở hữu chiều dài 7.620 mm, chiều cao 3.327 mm. Đầu xe vẫn mang hình dáng đặc trưng của chiếc Mercedes Sprinter thế hệ mới với lưới tản nhiệt 3 nan và logo ngôi sao 3 cánh chính giữa. Cửa ra vào cho khoang sau đặt ở hông phải, ngoại thất sơn 2 màu nâu và trắng, phần khoang sau được làm vuông vức.

Renegade 25QRS Villagio Class – ngoi nha di dong tien ty ve Viet Nam - Anh 4

Xe được trang bị khối động cơ V6 tăng áp dung tích 3.0L đi kèm hộp số tự động 5 cấp. Những trang bị an toàn bao gồm hệ thống phát hiện khói và cứu hỏa, túi khí, Camera lùi, hệ thống định vị GPS, ... Tại Mỹ, xe có giá bán từ 137.000 USD.

Renegade 25QRS Villagio Class – ngoi nha di dong tien ty ve Viet Nam - Anh 5

Renegade 25QRS Villagio Class – ngoi nha di dong tien ty ve Viet Nam - Anh 6

Renegade 25QRS Villagio Class – ngoi nha di dong tien ty ve Viet Nam - Anh 7

Hoàng Huy (Trithucthoidai)

Ảnh: Huynh Truong