Đã có thêm 5 đội nữa ghi tên mình vào danh sách vượt vòng bảng Champions League, một trong số đó là Real Madrid.

Real vuot vong bang, Tottenham bi loai som - Anh 1

Real Madrid chỉ cần giành một trận hòa trên sân Sporting Lisbon là đủ để có vé vào vòng sau. Tuy nhiên, thầy trò nhà Zinedine Zidane còn làm được nhiều hơn thế khi đánh bại Sporting Lisbon 2-1 trong một trận đấu mà trọng tài có nhiều sai lầm khiến cả hai cùng chịu thiệt hại. Sporting đáng ra không phải chơi thiếu người trong gần nửa tiếng cuối còn Real cũng hơi oan uổng khi chịu phạt đền phút 84.

Với chiến thắng nhẹ nhàng này, Real tuy vào vòng sau nhưng vẫn chưa giành được ngôi đầu bảng F. Trận còn lại, Dortmund thắng Legia 8-4 và trận đấu 12 bàn thắng này đã đi vào kỷ lục Champions League với số bàn nhiều nhất. Lượt cuối, Real Madrid tiếp Dortmund tại Bernabeu và đây sẽ là trận quyết đấu cho ngôi đầu bảng F.

Tại bảng E, Tottenham đã chính thức bị loại khỏi Champions League sau khi thua 1-2 trên sân Monaco. Hạ người Anh, Monaco không chỉ giành vé sớm mà còn chính thức chiếm luôn ngôi đầu bảng, đồng thời chìa vé sớm cho Leverkusen, đội hòa 1-1 trên sân CSKA Moscow. Trận cuối của Tottenham tiếp CSKA Moscow chỉ để tranh vị trí thứ 3 kèm suất dự Europa League.

Tại bảng G, Leicester City lần đầu dự Champions League cũng đã xuất sắc vượt qua vòng bảng sau khi thắng Brugge 2-1. Chiến thắng này cũng chính thức mang ngôi đầu về cho thầy trò nhà Ranieri. Vé còn lại của bảng là tranh chấp giữa Porto và Copenhaghen.

Tại bảng H, Juventus đã chính thức giành vé sau chiến thắng 3-1 trên sân của Sevilla và đẩy Sevilla vào thế bất lợi trong lượt đấu cuối. Hai tuần nữa, Sevilla sẽ phải làm khách của Lyon và nếu thua với cách biệt 2 bàn thì họ sẽ bị người Pháp loại.

Real vuot vong bang, Tottenham bi loai som - Anh 2

Bảng xếp hạng

Real vuot vong bang, Tottenham bi loai som - Anh 3