Trưa 19/11, cơ quan CSĐT công an huyện Bình Chánh, TP HCM cho biết đã có căn cứ xác định Trịnh Chí Kiên là nghi can sát hại bố mẹ vợ ở Bình Chánh vào sáng 18/11.

Rao riet truy bat nghi can sat hai bo me vo o Sai Gon - Anh 1

Căn nhà nơi xảy ra vụ án (Ảnh: Tiền phong)

Hai nạn nhân tử vong là vợ chồng ông Nguyễn Minh Hoàng (57 tuổi) và bà Nguyễn Thị Hiệp (51 tuổi), ngụ tại đường Thích Thiện Hòa, ấp 5, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP HCM.

Cơ quan điều tra cho biết, Kiên và con gái của vợ chồng ông Hoàng đã ly thân với nhau và đang chờ ra tòa ly hôn. Trong thời gian chờ ra tòa, Kiên nhiều lần đến gia đình vợ xin nối lại tình cảm nhưng không được. Theo người dân, Kiên và con gái của ông Hoàng đã có một con trai 3 tuổi. Tuy nhiên, Kiên thường xuyên nhậu nhẹt, không chịu làm ăn nên hai vợ chồng mâu thuẫn, sống ly thân từ lâu.

Trước đó, vào khoảng 10h30 sáng ngày 18/11, hàng xóm nghe tiếng kêu cứu phát ra từ nhà ông Hoàng. Chạy sang thì thấy ông Hoàng trong tình trạng hốt hoảng, ngồi ôm ngực đầy máu ở gốc cây trước nhà, bà Hiệp nằm trên vũng máu. Hai nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng tử vong sau đó. Kiên chạy ra khỏi nhà, bắt xe bỏ đi khi người dính máu.

Sau khi khám nghiệm hiện trường, thu thập các dấu vết, cơ quan điều tra cho biết đã có căn cứ xác định Kiên có liên quan đến cái chết của bố mẹ vợ. Hiện lực lượng chức năng đang khẩn trương truy bắt nghi can này.

Ánh Nguyệt