Khoảnh khắc xuất hiện của "vị khách không mời" này đã khiến nhiều người được một phen khiếp vía.

Một con rắn khổng lồ được phát hiện trong nhà vệ sinh của một hộ gia đình ở Đông Pretoria, Nam Phi trước khi ngang nhiên thoát khỏi tay người dân và trượt trở lại đường ống dẫn nước.

Có vẻ như, con rắn này đã sinh sống trong đường ống dẫn nước trong khu dân cư các căn hộ Pretoria một thời gian, nhưng có vẻ do ẩn náu quá tốt nên mới đây nó mới bị phát hiện.

Từ hình ảnh được chụp lại có thể thấy, người bắt rắn tên Barry Greenshields đã cố gắng lôi loài bò sát ra khỏi nhà vệ sinh. Tuy nhiên, khi ông cố ý đưa nó vào một hộp đựng an toàn, con quái thú lập tức tỏ ý đe dọa, sau đó nhanh chóng quay lại chỗ vừa ẩn nấp.

Ran khong lo bi bat van tron thoat trong bon cau nha ve sinh, ca khu dan cu phat hoang - Anh 1

Con rắn đã trốn thoát khi người dân cố gắng khống chế và đưa nó vào cái hộp.

Chia sẻ trên News24, Barry nói: "Con rắn hổ mang được tìm thấy trong nhà vệ sinh của một căn hộ, nhưng chúng tôi không thể loại bỏ nó. Tôi từng "hạ" nhiều xà thú ở khu vực Đông Pretori, nhưng con rắn này lại khác. Nó rất khỏe và lớn, có lẽ là con rắn lớn nhất tôi từng thấy".

Anton Meijer - chủ nhân căn hộ phát hiện ra rắn, cho biết: "Tôi phát hiện ra loài bò sát này khoảng 9 giờ sáng nhờ những người sống ở căn hộ phía dưới.

Ngay sau đó, ông Greenshields đã có mặt và tìm cách kéo nó ra khỏi nhà vệ sinh, nhưng có vẻ con rắn đã bám chặt vào thứ gì đó. Càng kéo, nó càng bị kích động và tìm cách quay lại hệ thống thoát nước".

Ông Greenshields có nhiệm vụ rà soát tất cả các căn hộ trong khu phức hợp và yêu cầu kiểm tra từng nhà vệ sinh để tìm kiếm kẻ tẩu thoát kia. Bên cạnh đó, ông cũng tư vấn người dân cách đậy nắp bồn cầu vệ sinh chắc chắn để loài bò sát không thể trốn ra ngoài.

Theo Trí Thức Trẻ