Lần đầu quan hệ của tôi rất khó khăn dù tôi đã dạo dầu kĩ lưỡng và hiệu quả.

Xin chào chuyên mục Tư vấn chuyện phòng the!

Tôi có một thắc mắc, mong chuyên mục giải đáp giúp tôi.

Tôi năm nay 26 tuổi, bạn gái tôi 22 tuổi. Chúng tôi yêu nhau được 2 năm và gần đây chúng tôi quyết định quan hệ tình dục với nhau. Đây là lần quan hệ tình dục đầu tiên của cả hai, chúng tôi chưa từng quan hệ bao giờ (thậm chí cảm giác gần gũi, ân ái như thế nào chúng tôi cũng không biết).

Bài liên quan: Ra chất nhờn mà vẫn không "vào" được?

Nhầm lẫn chất nhờn âm đạo và tinh dịch?

"Cậu bé" vẫn cương, sao lại tiết chất nhờn?

Chất nhờn chảy ra giường khi quan hệ?

Vì sao ra nhiều chất nhờn mà bạn gái vẫn đau?

Không hiểu vì sao, tôi không thể cho "cậu bé" của mình vào "cô bé" của bạn gái dù rằng cả hai đều chuẩn bị tâm lí rất sẵn sàng. Tôi cũng thực hiện đầy đủ bước dạo đầu, chất nhờn của cả "cô bé" và "cậu bé" đều tiết ra nhưng khi giao hợp thì rất khó khăn. Tôi rất hoang mang không biết phải làm sao. Mong chuyên mục giải đáp giúp tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn. (Bạn đọc)

Trả lời:

Bạn thân mến! Cảm ơn bạn đã gửi những thắc mắc của mình về cho chuyên mục. Vấn đề của bạn, chuyên mục xin được giải đáp như sau:

Ở trường hợp của bạn, có khá nhiều nguyên nhân dẫn tới lần quan hệ tình dục đầu tiên không như ý muốn mà trong số đó kinh nghiệm và tâm lí là hai điều cơ bản nhất. Mặc dù bạn có nói rằng cả bạn và bạn gái đều đã chuẩn bị tâm lí sẵn sàng cho việc ấy nhưng vẫn gặp khó khăn trong việc đưa "cậu bé" thâm nhập vào "vùng cấm địa" có thể là do kinh nghiệm của bạn chưa có.

Thiếu kinh nghiệm khiến lần "yêu" đầu gặp khó khăn (Ảnh minh họa)

Bạn sẽ vụng về hơn đôi chút, hơn nữa cộng với việc bạn gái bạn cũng là lần đầu, "cô bé" còn "chặt chẽ", lại có tấm màng trinh chắn lối nên tất nhiên việc quan hệ không thể dễ dàng.

Hơn nữa, về mặt tâm lí bạn và cả bạn gái đều rất hồi hộp, lo sợ. Phản ứng tâm lí ở bạn là sợ có chuyện gì xảy ra, sợ bạn gái đau...Tất cả những điều đó khiến bạn bị phân tán tư tưởng. Với người yêu bạn cũng vậy. Cô ấy có thể sẽ sợ đau, hồi hộp trong lần đầu tiên của cuộc đời. Nhưng trạng thái tâm lí đó khiến tử cung co thắt lại và việc "vào, ra" của "cậu bé" càng khó khăn hơn.

Ngoài ra, cũng không loại trừ khả năng sự cương cứng của "cậu bé" chưa thực sự tốt nên khó khăn trong việc "tấn công" hoặc "cô bé" có màng trinh dày hơn bình thường một chút nên không tránh khỏi việc gặp trở ngại. Tốt nhất là cả hai nên kiên trì và giải tỏa tâm lí thật thoải mái để lần quan hệ tình dục đầu tiên trở nên dễ dàng hơn. Sự bình tĩnh, nhẫn nại là yếu tố cần thiết để nhập cuộc tốt hơn.

Chúc hai bạn mạnh khỏe và hạnh phúc!