Nền kinh tế Philippines được ghi nhận là có tốc độ tăng trưởng mạnh nhất trong khu vực châu Á trong vòng 3 tháng cầm quyền đầu tiên của Tổng thống Rodrigo Duterte (ảnh).

Quy III-2016, kinh te Philippines tang truong manh nhat chau A - Anh 1

Ngày 17-11, Thứ trưởng Bộ Kinh tế kế hoạch Phlippines Rosemarie Edillon cho biết, trong quý III-2016, nền kinh tế nước này đã tăng trưởng 7,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cũng theo bà Edillon, động lực tăng trưởng là đầu tư tăng mạnh trong các lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng cũng như tiêu dùng tăng trong khi tỷ lệ lạm phát và lãi suất vẫn duy trì ở mức thấp. Bà Edillon khẳng định, theo đà tăng trưởng này, trong quý IV-2016, nền kinh tế Philippines chỉ cần đạt mức tăng trưởng 6,9% là có thể đạt chỉ tiêu tăng trưởng của cả năm 2016 từ 6-7%.

Mặc dù có người lo ngại rằng chính sách truy quét và trấn áp các loại tội phạm về ma túy dưới thời Tổng thống Duterte có thể làm giảm đầu tư nước ngoài, nhưng như Thứ trưởng Bộ Kinh tế Kế hoạch Philippines khẳng định: “Dấu hiệu khởi sắc về kinh tế khẳng định quan điểm của chúng tôi về những nguyên tắc cơ bản trong phát triển kinh tế và ổn định đất nước, bất chấp những quan điểm chính trị từ bên ngoài”.