Ủy ban chứng khoán Nhà nước đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty cổ phần Quốc tế Sơn Hà, Chủ tịch Hội đồng quản trị và CEO của công ty do vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán.

Công ty cổ phần Quốc tế Sơn Hà (Mã CK: SHI) đã bị xử phạt 85 triệu đồng do công bố thông tin có nội dung không chính xác. Cụ thể, trong bản cáo bạch chào bán cổ phiếu, Quốc tế Sơn Hà cho biết kế hoạch thực hiện dự án Chậu rửa cao cấp và Bình nước nóng trong quý III năm 2015.

Tuy nhiên, Công ty đã bắt đầu thực hiện đầu tư cho dự án từ tháng 1/2015, trước khi được Đại hội đồng cổ đông thường niên và Hội đồng quản trị thông qua.

Ngoài ra, Ủy ban chứng khoán cũng quyết định phạt tiền mỗi người 60 triệu đồng đối với ông Lê Vĩnh Sơn, Chủ tịch Hội đồng quản trị và ông Lê Hoàng Hà, Tổng giám đốc của Quốc tế Sơn Hà về vi phạm quy định ngăn ngừa xung đột lợi ích và giao dịch với các bên có quyền lợi liên quan đến công ty.

Quoc te Son Ha cung Chu tich va CEO bi xu phat hon 200 trieu dong - Anh 1

Ảnh minh họa. Nguồn IT.

Cụ thể, ông Hà và ông Sơn đã đại diện công ty cấp các khoản vay cho Công ty cổ phần Hiway Việt Nam - tổ chức liên quan đến Chủ tịch Hội đồng quản trị khi chưa được đại hội đồng cổ đông thông qua; cấp các khoản vay cho các công ty con là Công ty cổ phần Đầu tư và kinh doanh thương mại Vinaconex và Công ty TNHH Sơn Hà Nghệ An.

Tổng số tiền Công ty Quốc tế Sơn Hà cùng Chủ tịch Lê Vĩnh Sơn và Tổng giám đốc Lê Hoàng Hà bị xử phạt hành chính là 205 triệu đồng.

Ngoài ra, Ủy ban chứng khoán mới đây cũng thông báo quyết định xử phạt hành chính với Công ty cổ phần Đầu tư Châu Á - Thái Bình Dương (Mã CK: API) với số tiền 170 triệu đồng do hàng loạt sai phạm về việc không công bố thông tin, không thông báo thay đổi người ủy quyền công bố thông tin và không sửa đổi, bổ sung các thông tin quan trọng trong hồ sơ đăng ký chào bán cổ phiếu.

Theo Vnexpress