Sự cố xảy ra vào lúc hơn 5h sáng ngày 22.11, đã khiến 2 phòng chứa ắcquy cấp điện cho hệ thống điều khiển của Nhà máy nhiệt điện Cẩm Phả (Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam) tại phường Cẩm Thịnh, TP. Cẩm Phả- bị cháy hoàn toàn, hoạt động sản xuất điện của 2 tổ máy bị ngừng trệ.

Quang Ninh: Chay phong ac quy, 2 to may Nhiet dien Cam Pha te liet - Anh 1

Theo lãnh đạo Cty CP Nhiệt điện Cẩm Phả - Vinacomin, sự cố cháy 2 phòng ắcquy được phát hiện và lực lượng chữa cháy tại chỗ của Nhà máy, Trung tâm cấp cứu mỏ TKV và Lực lượng Công an PCCC Quảng Ninh- khống chế sau đó 2 tiếng, nhưng may mắn là không có thiệt hại về người.

Toàn bộ 2 phòng chứa ắcquy có số lượng hàng trăm chiếc dùng cho cấp nguồn khởi động phòng điều khiển 2 tổ máy Nhà máy nhiệt điện Cẩm Phả có tổng công suất 680MW. Nhà máy điện này do nhà thầu là Cty TNHH Công trình điện quốc tế Cáp Nhĩ Tân (Trung Quốc) - bàn giao cho Cty CP Nhiệt điện Cẩm Phả - Vinacomin vào tháng 9.2011, với tổng mức đầu tư 500 triệu USD, bằng công nghệ hoàn toàn của Trung Quốc.

Hiện sự cố đã được khống chế. Cơ quan chức năng đang tìm nguyên nhân gây cháy và thiệt hại sẽ là khá lớn do Nhà máy phải ngừng hoạt động trong nhiêu tuần.

Quang Ninh: Chay phong ac quy, 2 to may Nhiet dien Cam Pha te liet - Anh 2

Khu vực dẫn đến phòng chứa ắc uy gây ra sự cố.

Quang Ninh: Chay phong ac quy, 2 to may Nhiet dien Cam Pha te liet - Anh 3

Sự cố tại khu vực Trung tâm điều khiển

Quang Ninh: Chay phong ac quy, 2 to may Nhiet dien Cam Pha te liet - Anh 4

Cảnh sát PCCC và lực lượng chữa cháy của TKV đã kịp thời khống chế đám cháy

T.N.D