Trước những lo ngại và phản đối của người dân chủ đầu tư dự án nuôi thủy sản tập trung đã điều chỉnh nhiều hạng mục quan trọng.

Tại buổi đối thoại giữa UBND tỉnh Quảng Nam với người dân xã Tam Tiến, huyện Núi Thành về dự án nuôi trồng thủy sản tập trung, người dân tiếp tục phản đối vì cho rằng, dự án sẽ gây mặn hóa mạch nước ngầm, mất rừng thông chắn gió, ảnh hưởng đến đường dân sinh và ô nhiễm môi trường.

Quang Nam dieu chinh nhieu hang muc du an nuoi thuy san tap trung - Anh 1

Khảo sát khu nuôi thủy sản tập trung ở thôn Diêm Trà, Tam Tiến.
(
Ảnh:Báo Quảng Nam)

Dự án xây dựng cơ sở hạ tầng vùng nuôi thủy sản tập trung được đầu tư 41 tỷ đồng tại xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam nhiều lần chậm tiến độ do người dân phản ứng.

Dự án nhằm xây dựng hệ thống giao thông, điện và cung cấp nước cho 150 ha nuôi tôm của người dân 2 thôn Diêm Trà và Long Thạnh, xã Tam Tiến, huyện Núi Thành.

Trước những lo ngại của người dân về những tác động ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất, chủ đầu tư đã điều chỉnh nhiều hạng mục quan trọng như chuyển mục tiêu xây dựng ao lắng trên diện tích 7,8 ha sang xây dựng đài nước chứa 50m3 trên diện tích gần 1 ha, sử dụng hệ thống 28 máy bơm có công suất 1.800 m3/h để vận hành./.

CTV Trần Đức/VOV-Miền Trung