GD&TĐ - Ngày 10/3, tại Sở Giáo dục và Đào tỉnh Quảng Bình, đã diễn ra cuộc thi Olympic “Tài năng tiếng Anh” (OTE) dành cho học sinh tiểu học năm học 2014 - 2015.

Quang Binh: Tai nang tieng Anh bac tieu hoc tranh tai - Anh 1

Tham dự cuộc thi có 21 thí sinh các khối lớp tiểu học, là những học sinh xuất sắc đến từ 7 huyện, thành phố thuộc tỉnh Quảng Bình đã đạt được thành tích cao trong cuộc thi tiếng Anh internet do cấp huyện tổ chức.

Các thí sinh dự thi đều trải qua 4 phần thi: Khởi động (20 điểm); Vào cuộc (20 điểm); Trải nghiệm (20 điểm) và Tự khẳng định mình (40 điểm). Học sinh trình bày tất cả các phần thi của mình bằng tiếng Anh trước Ban giám khảo.

Theo đánh giá của Ban giám khảo, tất cả học sinh tham gia dự thi đã hoàn thành các phần thi, diễn đạt lời nói bằng tiếng Anh chính xác, trôi chảy, phát âm rõ ràng, đúng trọng âm của từ, của câu. Các em có kỹ năng trình bày tốt, biết sử dụng ngôn ngữ cử chỉ, điệu bộ, ánh mắt cùng với vẻ tự tin đã thu hút được sự chú ý của người nghe.

Em Lê Ngọc Minh - học sinh lớp 5A, trường Tiểu học Quảng Phong, Thị xã Ba Đồn - chia sẻ: "Em rất vui và vinh dự khi được tham gia cuộc thi này. Qua đó, ngoài việc cố gắng để đạt được kết quả cao, đây còn là cơ hội để em học hỏi, hoàn thiện hơn nữa vốn tiếng anh của mình. Đồng thời, giao lưu, kết bạn với các bạn trường khác".

Theo Ban tổ chức, cuộc thi Olympic "Tài năng tiếng Anh" cho học sinh tiểu học Quảng Bình là sân chơi tạo điều kiện để học sinh giao lưu học hỏi, thể hiện các kỹ năng trong việc học tập bộ môn tiếng Anh.

Từ những sân chơi bổ ích này đã góp phần không nhỏ thúc đẩy đổi mới hình thức tổ chức và phương pháp dạy học, đổi mới đánh giá kết quả học tập, phát triển năng lực học sinh, nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh trong nhà trường đồng thời, khuyến khích các cơ sở giáo dục, các tổ chức, cá nhân tham gia, hỗ trợ hoạt động dạy và học tiếng Anh.