Ngày 17.10, Sở GDĐT tỉnh Quảng Bình cho biết, do ảnh hưởng của hậu quả mưa lũ nên có khoảng 50% số học sinh các cấp vẫn chưa thể đến trường.

Quang Binh: Mot nua so hoc sinh tren dia ban phai nghi hoc do mua lu - Anh 1

Bàn ghế học tập của các em học sinh trường mầm non Hóa Tiến (huyện Tuyên Hóa) ngập chìm trong bùn lũ. Ảnh: Lê Phi Long

Theo ông Đinh Quý Nhân - GĐ Sở GDĐT tỉnh Quảng Bình, thì hậu quả của mưa lũ trong những ngày vừa qua khiến khoảng 70% số trường học trên địa bàn bị ngập, nhiều trường bị ngập từ 2-3m, sách vở, dụng cụ học sinh và cơ sở vật chất của các trường học trên địa bàn bị hư hỏng nặng.

Thống kê ban đầu cho thấy, ngành giáo dục Quảng Bình thiệt hại khoảng 200 trăm tỉ đồng. Trước những khó khăn trên, hiện Sở GDĐT đã báo cáo lên UBND tỉnh để xin kinh phí tu sửa lại những ngôi trường bị thiệt hại nặng do mưa lũ gây ra.

Để nhanh chóng cho các em học sinh đến trường, chiều nay (17.10) đoàn công tác của Sở GDĐT tỉnh sẽ đến các trường ở vùng bị thiệt hại nặng để triển khai các biện pháp khắc phục, bảo đảm công tác dạy học trên địa bàn.

Trong ngày 17.10 tại Quảng Bình trời nắng ráo. Hiện công tác dọn dẹp vệ sinh sau mưa lũ đang được các trường học khẩn trương thực hiện.

Quang Binh: Mot nua so hoc sinh tren dia ban phai nghi hoc do mua lu - Anh 2

Trường mầm non Tiến Hóa (huyện Tuyên Hóa) ngổn ngang trong bùn lũ. Ảnh: Lê Phi Long

LÊ PHI LONG