Những món ăn đặc sắc, tinh túy của xứ Huế, các mặt hàng thủ công mỹ nghệ truyền thống và các hoạt động trình diễn nghệ thuật sẽ được giới thiệu tới đông đảo công chúng Hà Nội ngay tại Nhà hát Lớn trong tháng 12 này.

Quang ba, xuc tien du lich va van hoa xu Hue tai Ha Noi - Anh 1

Đây là các hoạt động của chương trình Ngày hội Văn hóa – Du lịch Huế tại Hà Nội, do Hiệp hội Du lịch Thừa Thiên – Huế phối hợp với Trung tâm xúc tiến du lịch Thừa Thiên – Huế tổ chức. Chương trình nhằm tôn vinh, quảng bá những nét độc đáo, tinh hoa văn hóa ẩm thực đặc trưng của xứ Huế và những sản phẩm du lịch của Thừa Thiên – Huế đến với du khách và người dân Thủ đô.

Ngày hội Văn hóa – Du lịch Huế diễn ra trong bốn ngày, từ 13 đến hết ngày 16-12 trong khu vực san vườn Nhà hát Lớn Hà Nội với nhiều hoạt động hấp dẫn. Hàng loạt gian hàng ẩm thực sẽ phục vụ các món ăn đặc sắc, tinh túy nhất của xứ Huế đã được ghi vào sách kỷ lục Việt Nam như bún bò, các loại bánh khoái, bánh bèo, bánh nậm, bánh lọc, chè hạt sen, trình diễn và phục vụ cơm hết, các loại nem Huế, chè Huế được chế biến tinh tế, công phu, mang hương vị xứ Huế. Cùng với đó, nhiều loại mặt hàng thủ công mỹ nghệ truyền thống, đặc sản Huế nổi tiếng như tôm chua, mè xửng.. . cũng được giới thiệu.

Ngày hội Văn hóa – Du lịch Huế cũng là cơ hội để các doanh nghiệp du lịch trong nước và quốc tế cùng nhau tìm kiếm cơ hội hợp tác, trao đổi kinh nghiệm để cùng nhau phát triển, bên cạnh việc giúp các doanh nghiệp quảng bá sản phẩm và thương hiệu của mình.