Sau khi thỏa thuận ngừng bắn sụp đổ, quân đội Syria đã tuyên bố mở một chiến dịch quân sự mới nhằm vào khu vực phía đông của thành phố Aleppo.

Hãng tin Reuters ngày 22/9 đưa tin quân đội Syria đã thông báo về việc phát động cuộc tấn công quân sự mới nhằm vào khu vực phía đông của thành phố Aleppo do phe nổi dậy kiểm soát, nơi 1/4 trong số 1 triệu dân của thành phố đang bị mắc kẹt.

Quan doi Syria phat dong chien dich tan cong moi gianh lai Aleppo - Anh 1

Cứu hộ các nạn nhân bị thương trong các cuộc không kích tại Aleppo.

Thông cáo của quân đội Syria nêu rõ: "Sở chỉ huy các chiến dịch quân sự thông báo về việc mở màn các chiến dịch ở phía Đông thành phố Aleppo và khuyến cáo người dân tránh xa các khu vực mà nhóm tay súng chống đối chính phủ chiếm đóng."

Từ tối 22/9, máy bay của quân đội đã không kích vào các địa điểm của phe nổi dậy, khiến ít nhất 13 người thiệt mạng. Hiện chưa rõ chiến dịch quân sự này có bao gồm lực lượng bộ binh hay không.

Quân đội đã tạo một lối thoát cho những người muốn chạy khỏi thành phố. Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria có trụ sở tại Anh cho biết, 14 cuộc không kích đã diễn ra tại quận Bustan al-Qasr và quận Kallasa kế bên. Đây được xem là những cuộc không kích khắc nghiệt nhất nhằm vào 2 khu vực trên trong nhiều tháng qua.

Trong khi đó, các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Nga nhằm khôi phục lệnh ngừng bắn bị đổ vỡ ở Syria đã kết thúc tại New York mà không đạt được tiến triển nào khi Nga ủng hộ chính phủ Syria còn phía Mỹ lại ủng hộ phe đối lập.

Thu Phương (Theo Reuters)

Thu Phương (Theo Reuters)