Ngày 30/11, quân đội Syria và đồng minh đã giành lại quyền kiểm soát hoàn toàn quận Sheikh Saeed ở phía Đông Nam thành phố Aleppo từ tay phiến quân.

Hãng tin Reuters ngày 30/11 dẫn nguồn tin từ quân đội Syria cho biết các binh sĩ chính phủ Syria và đồng minh đã giành lại quyền kiểm soát hoàn toàn quận Sheikh Saeed ở phía Đông Nam thành phố Aleppo từ tay phiến quân.

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) thì lại khẳng định các nhóm phiến quân vẫn kiểm soát 1/3 diện tích quận Sheikh Saeed, trong khi các lực lượng chính phủ và đồng minh kiểm soát phần còn lại.

Quan doi Syria gianh thang loi o khu vuc then chot phia Nam Aleppo - Anh 1

Quân đội Syria giành thắng lợi ở khu vực then chốt phía Nam Aleppo.

Cùng ngày, Bộ Quốc phòng Nga cho biết sẵn sàng hộ tống các cơ quan viện trợ nhân đạo vào những khu vực ở phía Đông thành phố Aleppo đã được "quét sạch" phiến quân trong thời gian gần đây. Lực lượng không quân Nga đã không đánh bom các mục tiêu bên trong thành phố Aleppo trong suốt 44 ngày qua.

Trước đó, lực lượng của Chính phủ Syria và dân quân đã đánh bật các phần tử khủng bố ra khỏi hai quận Sheikh Khodr và Sheikh Fares của thành phố Aleppo, nhờ đó giành lại quyền kiểm soát toàn bộ phần Đông Bắc thành phố này.

Điều phối viên hoạt động cứu trợ nhân đạo Liên hợp quốc Stephen O'Brien cho biết đã có tới 16.000 người bị buộc rời khỏi thành phố Aleppo (Syria) do những vụ tấn công ác liệt ở khu vực phía Đông do quân nổi loạn chiếm giữ ở thành phố này. Ông O'Brien cũng cho hay tình hình ở Aleppo đã trở nên "đáng báo động và khủng khiếp".

Tùng Bách (theo Reuters)