Quân đội Syria, dẫn đầu là lực lượng vệ binh cộng hòa, đã đẩy lùi một cuộc tấn công lớn của IS ở phía đông Deir Ezzor.

Quan doi Syria day lui IS o Deir Ezzor, diet gan 20 tay sung - Anh 1

Quân đội Syria, dẫn đầu là lực lượng vệ binh cộng hòa, đã đẩy lùi một cuộc tấn công lớn của IS ở phía đông Deir Ezzor.

Ngày 13/10, đơn vị trung đoàn số 119 quân đội Syria và lực lượng al-Qassem thuộc vệ binh cộng hòa đã đẩy lùi một cuộc tấn công quy mô lớn của khủng bố IS ở phía đông Deir Ezzor sau trận chiến kéo dài 3 giờ đồng hồ.

Theo các nguồn tin quân sự được FARS News trích dẫn, khủng bố IS đang nỗ lực tấn công đánh chiếm phần phía bắc khu vực al-Hawiqah đang được quân đội Syria kiểm soát. Kết quả, 17 tay súng IS đã bị tiêu diệt, nhóm khủng bố rút lui trong thất bại và bị thiệt hại nặng nề.

Trong khi đó, các lực lượng chính phủ Syria đã nhắm mục tiêu tấn công vào trung tâm tập trung binh lực của IS ở phần phía đông Deir Ezzor gần căn cứ không quân tỉnh này và khu vực chiến lược quanh bùng binh Panorama dẫn vào thành phố Deir Ezzor. Các công sự của khủng bố ở khu phố al-Jabilah đã bị phá hủy hoàn toàn kéo theo nhiều tay súng bị tiêu diệt.

Trong một diễn biến liên quan vào ngày 12/10, quân đội Syria đã tập kích vào căn cứ địa của IS trên vùng nông thôn phía tây và tây nam thành phố Deir Ezzor, làm thiệt hại sinh lực địch ngay tại các thành trì cố thủ vững chắc nhất.

Các cuộc đụng độ ác liệt của lực lượng chính phủ với IS tập trung vào các khu vực nằm dọc theo tường phía đông của căn cứ không quân Deir Ezzor và bùng binh Panorama.

Phan Hoàng